QĐND – Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ,  giao Bộ Tài chính chỉ đạo Kho bạc Nhà nước cho Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vay 5.600 tỷ đồng để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, trong đó có chương trình tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu NHCSXH tích cực thực hiện phát hành trái phiếu, thu hồi nợ đến hạn để sớm hoàn trả khoản vay nêu trên.

Được biết năm 2010 là năm thứ 3 liên tiếp, Chính phủ thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên  trên phạm vi toàn quốc. Kết quả tính đến tháng 9-2010, đã có hơn 1,9 triệu học sinh, sinh viên của hơn 1,7 triệu hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã vay hơn 24.000 tỷ đồng theo chương trình. Năm 2010, vẫn giữ nguyên mức cho vay 860.000đ/sinh viên/tháng.

Minh Nguyệt