Đoàn công tác do Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 3 Hải quân làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đại diện 27 địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước cùng 52 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia đoàn công tác tặng quà Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân. 

leftcenterrightdel

Đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia đoàn công tác tặng quà các đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân. 

Theo Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, chuyến thăm, chúc Tết tại huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn và tổ chức tuần tiễu, quản lý vùng biển từ Đà Nẵng - Cồn Cỏ, Cồn Cỏ - Lý Sơn, Lý Sơn - Đà Nẵng là một hoạt động lớn có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, khơi dậy tình cảm, nhận thức, trách nhiệm của các tỉnh, thành phố, cơ quan, ban ngành và các tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thực hiện có hiệu quả chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước; khẳng định sự toàn vẹn chủ quyền quốc gia trên biển và đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cho biển, đảo, thúc đẩy các địa phương trong cả nước cùng hướng về biển, đảo của Tổ quốc.

Chuyến đi này tiếp tục khẳng định mối quan hệ đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hậu phương với tiền tuyến, giữa đảng bộ, chính quyền, quân và dân các tỉnh miền Trung, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương với Bộ đội Hải quân, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Kiểm tra quà Tết trước khi chuyển lên tàu. 

Nhân dịp này, Vùng 3 Hải quân đã chuẩn bị và chuyển quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng cho cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên 2 đảo tiền tiêu và trên biển tổng số hơn 250 suất quà, tổng trị giá hơn 750 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân và đoàn công tác chuyển quà Tết lên tàu tặng quân, dân huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn. 

Đồng thời tiếp nhận, vận chuyển và phối hợp trao quà của các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cho cán bộ, chiến sĩ của Vùng 3 Hải quân và quân, dân trên 2 huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn.

Theo kế hoạch, chuyến công tác của đoàn bắt đầu từ ngày 22 đến 25-1.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.