Chiều 24-7, Sư đoàn 372 (Quân chủng Phòng không-Không quân) tổ chức gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ, quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Sư đoàn, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2023).
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 372 đã ân cần thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và trao 45 suất quà tặng các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 |
Đại tá Trần Tiến Tùng, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 372 và Đại tá Hoàng Trung Kiên, Chính uỷ Sư đoàn 372 trao quà tặng các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ trong Sư đoàn.
|
 |
Thượng tá Bùi Đình Hậu, Phó sư đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Sư đoàn và Thượng tá Đinh Đức Việt, Phó chính uỷ Sư đoàn trao quà tặng các đồng chí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Sư đoàn.
|
Trong dịp này, các cơ quan, đơn vị trong sư đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà các đồng chí thương binh, con liệt sĩ, con thương binh đang công tác tại Sư đoàn. Đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại các Đài tưởng niệm và Nghĩa trang liệt sĩ; tích cực tham gia các hoạt động tu sửa, tôn tạo, dọn vệ sinh các công trình ghi công liệt sĩ nơi các đơn vị đóng quân. Qua đó, góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng cơ sở chính trị địa phương ngày càng vững mạnh.
Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong toàn Sư đoàn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách đối với người có công, gia đình chính sách; thu hút mọi quân nhân tích cực tham gia các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa.
Tin, ảnh: KHẮC TÂM-ĐỨC CẦU
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày gia đình Việt Nam năm 2023, ngày 28-6, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu (Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân) phối hợp phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường An Khê.
Chiều 7-6, đoàn công tác của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm TCCT QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) và kết quả một số mặt công tác 6 tháng đầu năm 2023 tại Trung đoàn 929 (Sư đoàn 372) và Sư đoàn 372 (Quân chủng Phòng không-Không quân).
QĐND Online - Hưởng ứng phong trào “Lá lành đùm lá rách”, cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, ngay sau bão số 9, Hội phụ nữ của Trung đoàn 925, Trung đoàn 929, Trung đoàn 930 và cơ quan Sư đoàn 372 đã tổ chức cho chị em đến các cơ quan, đơn vị, khu gia đình, địa phương vận động, quyên góp nhu yếu phẩm và tiền mặt để ủng hộ cho bà con vùng lũ.