Gia đình bà Ngô Thị Lưu là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà sống cùng với con gái bị mắc bệnh hiểm nghèo, không có việc làm, nhiều năm gia đình bà Lưu sống trong căn nhà cấp 4 đã hư hỏng nặng. Trước hoàn cảnh đó, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 365 đã báo cáo và đề nghị Quân chủng trích quỹ với số tiền 50 triệu đồng để hỗ trợ gia đình bà Lưu xây nhà. 

Ngày 15-3-2024, ngôi nhà được khởi công và sau hơn 3 tháng thì hoàn thiện với tổng diện tích 70m2. Quá trình xây dựng, Sư đoàn 365 đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Yên Mỹ nhằm huy động thêm sự đóng góp của các cấp, các ngành để xây dựng ngôi nhà, bảo đảm kiên cố, cao ráo, thoáng mát.

leftcenterrightdel
 Khánh thành và trao hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết”.
leftcenterrightdel

Đại tá Vũ Xuân Yên, Chính ủy Sư đoàn 365 và đại diện Ngân hàng Quân đội (MB) chi nhánh Bắc Giang trao quà hỗ trợ tặng gia đình bà Ngô Thị Lưu.

Tại lễ khánh thành, đại diện Sư đoàn 365, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội chi nhánh tỉnh Bắc Giang cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã trao tặng gia đình bà Ngô Thị Lưu nhiều phần quà có giá trị thiết thực, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình.

Tin, ảnh: DUY TÙNG - HỒNG NHẬT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.