leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa phát biểu tại trung tâm.

Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa hiện đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, chăm sóc 235 đối tượng, (có mặt tại Trung tâm 178 đối tượng, điều trị ngoại trú tại gia đình 57 đối tượng).  

Nhiều năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song trung tâm vẫn tổ chức thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đơn vị đề ra. Cán bộ, nhân viên trung tâm luôn tận tâm, tận lực phục vụ các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công và xác định rõ công việc nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh ngoài trách nhiệm còn có cả tình thương, sự chia sẻ và tri ân những người có công với cách mạng.

leftcenterrightdel
Trao quà tặng các thương, bệnh binh đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại trung tâm. 

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc và gửi lời chúc sức khỏe tới các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị và nuôi dưỡng tại trung tâm, đồng thời mong muốn các thương binh, bệnh binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. Thời gian qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn quan tâm chăm lo đối với người có công với cách mạng, thể hiện trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc đối với những mất mát hy sinh của các Anh hùng - Liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa thăm hỏi, động viên thương binh nặng tại trung tâm. 

Đồng chí Phó chính ủy Quân khu 4 đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Thanh Hóa nói chung, cán bộ, nhân viên trung tâm nói riêng tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng đang được chăm sóc tại các trung tâm.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã trao tặng quà cho Trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa; các thương binh, bệnh binh, người có công đang điều dưỡng, chăm sóc tại trung tâm; Mẹ Việt Nam Anh hùng do Bộ Quốc phòng phụng dưỡng tổng trị giá 350 triệu đồng; Bộ tư lệnh Quân khu 4 trao tặng trị giá gần 20 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Ình ở phường Quảng Đông, TP Thanh Hóa.

Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Ình ở phường Quảng Đông, TP Thanh Hóa.

Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội và nhân dân với các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, những người đã đóng góp, cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: HOÀNG KHÁNH TRÌNH