Sáng 12-12, đoàn công tác của Quân khu 9 phối hợp cùng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức tư vấn, khám bệnh; cấp phát thuốc cho gia đình chính sách tại các phường Tân Lộc, Trung Kiên, Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).
Theo đó, các lực lượng đã tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc cho 200 lượt người dân; tặng 200 suất quà cho gia đình chính sách; đồng thời hỗ trợ xây dựng 1 căn “Nhà Tình nghĩa” cho hộ đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí cho hoạt động là 180 triệu đồng.
 |
Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó tư lệnh Quân khu 9 tặng quà các gia đình chính sách.
|
 |
Đoàn công tác tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân. |
Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó tư lệnh Quân khu 9 cho biết “Hoạt động khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà các đối tượng chính sách không chỉ là hoạt động tri ân người có công với cách mạng mà còn là dịp để giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ của các đơn vị. Các hoạt động, đồng thời còn giúp bà con nghèo giảm bớt một phần chi phí khám chữa bệnh, chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tô thắm hình ảnh người thầy thuốc quân y trong lòng nhân dân".
Tin, ảnh: THANH HIẾU - MẠNH GIÁP
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2024), 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2024), sáng 10-12, tại Bảo tàng Quân khu 9, Cục Chính trị Quân khu khai mạc triển lãm chuyên đề “Quân với dân một ý chí”.
Phía sau vẻ trù phú, Đồng bằng sông Cửu Long vẫn còn nhiều cảnh đời khó khăn. Đồng cảm, sẻ chia với bà con, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 9 luôn đồng hành với cấp ủy, chính quyền các địa phương trong chăm lo đời sống nhân dân bằng nhiều cách làm thiết thực. Những việc làm dù là nhỏ nhưng bền bỉ, chân thành ấy đã góp phần vun đắp, xây chắc thêm tình đoàn kết quân và dân nơi đây cũng như “thực hiện quân với dân một ý chí” trong củng cố quốc phòng, an ninh, tạo thế vững chắc để các địa phương phát triển kinh tế-xã hội.
Sáng 29-11, Đảng ủy Quân khu 9 tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 590-CT/ĐUQSTW của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở (DCCS) trong Quân đội. Thiếu tướng Hồ Văn Thái, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 9 chủ trì hội nghị.