Tại chương trình, các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 6 (Cục Hậu cần, Quân khu 2), Quân y Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã thăm khám, tư vấn sức khỏe về huyết áp, tim mạch, xương khớp, các bệnh nội khoa, mắt, tai mũi họng và phát thuốc miễn phí, và tặng quà cho gần 600 bà con thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn huyện, đặc biệt là các hộ dân hiện đang sinh sống tại 2 xã Mường Giàng và Chiềng Bằng của huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

leftcenterrightdel
Đông đảo bà con huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đến đăng ký khám, tư vấn sức khỏe. 

Để công tác khám bệnh đạt được kết quả tốt nhất, lực lượng Quân y Quân khu 2 đã cử các cán bộ, thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, đồng thời mang theo máy móc, trang thiết bị y tế cần thiết cùng với hàng nghìn cơ số thuốc có trị giá hơn 160 triệu đồng.

Các y, bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người dân cách phòng tránh một số loại bệnh, nhất là bệnh đau mắt đỏ; cũng như phương pháp giữ gìn, chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Các thầy thuốc quân y Quân khu 2 tận tâm, chu đáo thăm khám cho nhân dân địa phương. 

Chương trình khám bệnh góp phần tăng cường sự phối hợp giữa Quân khu 2 với UBND tỉnh Sơn La trong các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, hướng về biên giới, kịp thời hỗ trợ, động viên những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây còn là dịp để góp phần thắm đượm tình đoàn kết quân-dân trên địa bàn tỉnh, kết nối, thắt chặt tình cảm, tạo nên sức mạnh tổng hợp, cùng chung tay góp sức xây dựng biên cương ngày càng giàu đẹp.

leftcenterrightdel
Chương trình cấp thuốc miễn phí, trao quà tặng nhân dân đến khám bệnh. 

Tin, ảnh: TRỌNG HÙNG - HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.