Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 thành phố Hà Nội được thành lập từ năm 1992, trong 32 năm qua, Trung tâm đã chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 1.500 lượt đối tượng là người già cô đơn không nơi nương tựa, những trẻ mồ côi mất nguồn nuôi dưỡng… Hơn 500 lượt trẻ em đã trưởng thành từ Trung tâm, tìm được mái ấm gia đình nhận nuôi, nhiều em có việc làm ổn định, xây dựng gia đình. Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 180 người cao tuổi và trẻ em.

leftcenterrightdel
 Các cụ già tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3, thành phố Hà Nội tham dự chương trình. 
leftcenterrightdel

Hội Phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển trực tiếp thăm hỏi, tặng hoa, quà và khăn ấm tới các cụ già tại Trung tâm. 

Chia sẻ tại chương trình, Thiếu tá Trần Thị Kiều, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển cho biết, qua tìm hiểu và khảo sát thực tế về nhu cầu thiết yếu của các cụ già và em nhỏ và tại Trung tâm, Hội Phụ nữ đơn vị đã lập kế hoạch tổ chức chương trình và tổ chức quyên góp, ủng hộ từ cán bộ, nhân viên của Cục. Những món quà của đoàn thiện nguyện tuy nhỏ bé nhưng mang nhiều ý nghĩa, là mong muốn góp một phần nhỏ để cải thiện cuộc sống cho các cụ, các cháu nhỏ nơi đây.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà các cụ già tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3, thành phố Hà Nội. 

Dịp này, Hội Phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển đã trao tặng Trung tâm các đồ dùng thiết thực như: 20 thùng sữa chua, bánh, kẹo, hoa quả; 62 khăn ấm; 5 máy sấy tóc. Tổng giá trị quà tặng gần 10 triệu đồng. Đoàn cũng tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ với cán bộ, nhân viên tại Trung tâm.

Bà Trần Thị Hải, Giám đốc Trung tâm đã cảm ơn và ghi nhận tấm lòng, tình cảm mà Hội Phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển dành cho Trung tâm cũng như các cháu. Đồng chí Giám đốc Trung tâm cho biết thêm, những năm qua, các cụ và các em nhỏ tại Trung tâm đã nhận được sự quan tâm của các cấp và các nhà hảo tâm. Nhờ sự giúp đỡ, sẻ chia của các nhà hảo tâm và các đoàn thiện nguyện mà đời sống tinh thần và sinh hoạt của các cụ, các em nhỏ ở đây đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Tin, ảnh: ĐỨC TĨNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.