Căn nhà khang trang, kiên cố, thẩm mỹ được bàn giao tới gia đình bà Hồ Thị Bê, một gia đình giàu truyền thống cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Nguồn kinh phí xây dựng được Học viện Hậu cần hỗ trợ 80 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chúc mừng gia đình bà Hồ Thị Bê. 

Bà Hồ Thị Bê là con liệt sĩ, bản thân là thương binh 4/4, cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn; ngôi nhà của gia đình xây dựng đã lâu, đến nay xuống cấp nhưng không có điều kiện tu sửa. Được nhận ngôi nhà mới, bà Hồ Thị Bê xúc động chia sẻ: "Được sự quan tâm của Học viện Hậu cần và sự giúp đỡ của các đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới, gia đình chúng tôi rất hạnh phúc và biết ơn".

Từ đầu năm 2024 đến nay, Học viện Hậu cần đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, học tập truyền thống, thăm, tặng quà chính sách tại tỉnh Điện Biên, Thái Nguyên, Quảng Trị. Riêng địa bàn tỉnh Quảng Trị, trước đó, tháng 3-2024, Học viện Hậu cần đã trao 40 suất quà tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 20 suất quà cho các cháu học sinh nghèo học giỏi; phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 1 nhà Đại đoàn kết tặng gia đình khó khăn về nhà ở. 

Tại buổi khánh thành, Học viện Hậu cần và các đơn vị, địa phương đã tặng gia đình nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt.

Tin, ảnh: LẠI HUY-THANH HẢI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.