“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy ý chí vươn lên của phụ nữ cũng như huy động sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng hướng về các xã đặc biệt khó khăn vùng biên giới.

leftcenterrightdel
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã trao tặng Hội phụ nữ xã Thông Thụ 1 máy lọc nước.

Trong chương trình, Hội Liên hiệp phụ nữ và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nam Định đã trao tặng một mô hình sinh kế trị giá 50 triệu đồng cho 5 gia đình hội viên; tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; tặng một bộ máy vi tính cho Hội phụ nữ xã Thông Thụ. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã trao tặng Hội phụ nữ xã Thông Thụ một máy lọc nước; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An trao tặng Hội Phụ nữ xã Thông Thụ một máy in nhằm nâng cao hiệu quả công tác hội. Dịp này, chương trình đã thăm, tặng quà 2 gia đình được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định hỗ trợ phát triển mô hình sinh kế năm 2021.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Thông Thụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH