Chương trình do Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2022), 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2022) trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng dâng hương tại chương trình.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND TP Đà Lạt, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng, Công an tỉnh Lâm Đồng, Học viện Lục quân… cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

leftcenterrightdel

Đoàn đại biểu Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng dâng hương lên các anh hùng, liệt sĩ. 

Tại chương trình, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng, liệt sĩ; cùng ôn lại nhưng công lao to lớn của thế hệ đi trước, các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng đọc diễn văn tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. 

Chương trình cũng nhằm khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, giáo dục lý tưởng cách mạng, chủ nghĩa yêu nước, truyền thống bách chiến, bách thắng của quân và dân ta trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

leftcenterrightdel
Chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh thắp nến tại chương trình.

Hiện nay tỉnh Lâm Đồng đang quản lý, chăm sóc 3.197 phần mộ liệt sĩ, trong đó có 765 phần mộ chưa xác định được danh tính. Nhiều năm qua, công tác đền ơn, đáp nghĩa luôn được cấp ủy, chính quyền và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các địa phương tỉnh Lâm Đồng quan tâm sâu sắc. Các hoạt động phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, khảo sát, tìm kiếm, quy tập, cất bốc hài cốt liệt sĩ, xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa… được thực hiện chu đáo, tận tình, với tình cảm và trách nhiệm cao nhất.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ. 

Thực hiện chương trình “Hoa hồng đồng đội”, các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã đến từng phần mộ thắp nến, dâng hoa và thắp hương bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ, tri ân những người anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG