Thượng tá Nay Gia Phú, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông và Thượng tá Đoàn Mạnh Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) tham dự buổi lễ và làm nghi thức động thổ.

Trường mầm non Hoa Ban được hình thành từ các nhóm trẻ của Trung đoàn 720, năm 2009 thành lập trường và bàn giao về địa phương quản lý. Hiện tại trường có 39 cán bộ, công nhân viên, gồm 6 điểm trường, 17 nhóm lớp với 517 học sinh trong đó 448 học sinh là người dân tộc Mông (chiếm 86,66%). Điểm trường đặt tại bản Tân Lập, cách điểm trường chính gần 30km, đường sá đi lại hết sức khó khăn, mùa mưa lầy lội, mùa nắng đất đỏ bụi mù mịt. Mặc dù trong những năm qua, nhà trường đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, các mạnh thường quân giúp sức nhưng cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, đời sống cán bộ giáo viên hết sức khó khăn.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại Lễ Khởi công nâng cấp điểm trường mầm non.

Trong đợt xây dựng nâng cấp này, các đơn vị sẽ giúp nhà trường sửa chữa, nâng cấp 4 phòng học với trị giá gần 500 triệu đồng (nguồn tài trợ trong đợt này do Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công ty bất động sản Gia Nghĩa tài trợ). Hoạt động nâng cấp sửa chữa giúp có được cơ sở khang trang hơn phục vụ nhu cầu giảng dạy của nhà trường và là một trong những hoạt động của cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Đắk Nông và Trung đoàn 720 đang thực hiện phong trào thi đua "Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023" chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 / 11-6-2023) và Cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tin, ảnh: LÊ QUANG SÁNG