Chương trình do Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tổ chức. Điểm nhấn của chương trình là hoạt động tặng quà giáo viên và học sinh là vợ, con các cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong quân đội. 111 học sinh là con và 31 giáo viên là vợ các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại biên giới, hải đảo đã được nhận quà từ chương trình. Hoạt động nhằm quan tâm, động viên người lao động và học sinh trong toàn ngành nhân dịp tết đến xuân về và cũng là dịp để tri ân những cống hiến của các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

leftcenterrightdel
Tặng quà giáo viên là vợ các chiến sĩ. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã cùng cô giáo Trần Thị Ngọc Tỉnh, giáo viên Trường THCS Linh Đàm, quận Hoàng Mai kết nối điện thoại trực tiếp chúc tết và động viên tinh thần đồng chí Hoàng Duy Hưng (chồng cô Trần Thị Ngọc Tỉnh) và đồng đội đang công tác tại Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân.

leftcenterrightdel

 Chúc tết chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân qua điện thoại.

Ông Đỗ Văn Nam, Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Hà Nội cho biết: Công tác chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV, NV) của công đoàn ngành giáo dục trong học kỳ I, năm học 2023-2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã được tích cực thực hiện trên các mặt. Công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, bảo đảm đời sống cho CBGV, NV được thực hiện đầy đủ. Công đoàn ngành cũng tổ chức nhiều hoạt động nâng cao năng lực nghề nghiệp cho các nhà giáo thông qua việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm bảo vệ từ xa cho các nhà giáo, không bỏ nhà giáo nào ở lại phía sau... Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngoài chỉ đạo thực hiện, công đoàn ngành giáo dục đã phối hợp với các cơ quan hữu quan hỗ trợ và tặng quà 2.202 lượt CBGV, NV và 151 học sinh với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Cũng trong dịp này, ngành phối hợp với Công ty Vinfast tạo điều kiện để 280 CBGV, NV được mua xe máy điện giảm giá 32%...

leftcenterrightdel
 Tặng quà con các chiến sĩ.

Trong Chương trình “Tết sum vầy”, ban tổ chức cũng đã trao hỗ trợ cho đại diện học sinh khuyết tật và CBGV, NV khó khăn; bằng khen chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, “Đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam”; khen thưởng phong trào Xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.

Tin, ảnh: HOÀI MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.