leftcenterrightdel

Đội ngũ y bác sĩ Công ty Hợp tác kinh tế 385 khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân Lào

Trong đợt này, đội ngũ y bác sĩ của Công ty Hợp tác kinh tế 385 tiến hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.165 người dân nước Lào, tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Đặc biệt, các bác sĩ, nhân viên y tế của Công ty còn tư vấn, hướng dẫn bà con cách chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh và tai nạn thương tích; phương pháp phòng và điều trị các bệnh thường gặp ở người già như: Cao huyết áp, tim mạch, xương khớp và các bệnh về mắt. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống khoa học, giữ gìn và bảo vệ môi trường; hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi nilon, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích trong trồng trọt, chăn nuôi.

leftcenterrightdel
Các cháu nhỏ cũng được bác sĩ Công ty Hợp tác kinh tế 385 thăm khám, kiểm tra sức khỏe cẩn thận.

Trung tá Đinh Văn Phê, Phó giám đốc Công ty Hợp tác kinh tế 385 cho biết, người dân nước bạn trên địa bàn cụm bản Văng Tắt, huyện Xản Xay, tỉnh Attapư còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh. Vì vậy, hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí của Công ty Hợp tác kinh tế 385 rất thiết thực và có ý nghĩa lớn, không chỉ chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, mang lại niềm vui cho người dân mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa đơn vị với chính quyền, nhân dân nước bạn.

“Bên cạnh hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hằng năm, Công ty Hợp tác kinh tế 385 còn trích kinh phí hàng trăm triệu đồng tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội để hỗ trợ nhân dân nước bạn như: Tập huấn, hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình; tặng nhu yếu phẩm sinh hoạt cho bà con, đồ dùng học tập cho học sinh…”, Trung tá Đinh Văn Phê cho biết thêm.

leftcenterrightdel
Người dân Lào cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Công ty Hợp tác kinh tế 385.

Nhận những viên thuốc quý giá từ tay cán bộ, nhân viên y tế Công ty Hợp tác kinh tế 385 trao, ông Bun Viêng, Trưởng bản Giếng Đạt, cụm bản Văng Tắt không giấu được xúc động nói: “Công ty Hợp tác kinh tế 385 của Binh đoàn 15 xem người dân Lào như anh em trong nhà, chăm lo hỗ trợ từ phát triển kinh tế gia đình đến chăm sóc sức khỏe cho bà con, học hành của các cháu. Già và người dân bản Giếng Đạt cảm ơn Công ty Hợp tác kinh tế 385! Cảm ơn bộ đội Việt Nam. Chỉ có tình anh em mới quan tâm, chăm lo, giúp đỡ nhau như vậy”.     

Tin, ảnh: VŨ TRƯỜNG SINH