Phát biểu tại buổi trao tặng, Thiếu tướng Trần Văn Trai, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho rằng, đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của đơn vị hướng về lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024), với mong muốn đóng góp một phần kinh phí giúp cho những người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh còn khó khăn trong cuộc sống, chưa có khả năng làm nhà ở để có mái ấm vững chắc sau này.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi trao tặng.

Tại buổi tiếp nhận, Đại tá Trần Đức Sinh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh và hứa sẽ tiếp nhận, sử dụng kinh phí đúng mục đích, triển khai thực hiện sớm nhất có thể để mỗi người thụ hưởng sớm ổn định trong ngôi nhà mới.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Trần Văn Trai, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi trao tặng.
leftcenterrightdel
 Đại tá Trần Đức Sinh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi trao tặng.
leftcenterrightdel

Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh trao tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng 70 ngôi nhà “Tình nghĩa quân - dân” tặng tỉnh Điện Biên.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã trao tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng 70 ngôi nhà “Tình nghĩa quân - dân” tặng tỉnh Điện Biên, mỗi ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng, với tổng mức hỗ trợ là 5,6 tỷ đồng.

Tin, ảnh: ĐỨC HẠNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.