leftcenterrightdel
Đông đảo người dân đăng ký khám bệnh tại trung tâm xã Phiêng Pằn. 

Tại đây, đoàn đã thăm khám cho 693 lượt người dân, cấp phát thuốc miễn phí, trao hơn 1.700 suất quà (bút, sách, vở, sữa, các nhu yếu phẩm) tặng các cháu học sinh; trao 10 bộ máy vi tính và công trình bể nước sinh hoạt tặng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học cơ sở và Trung học Phiêng Pằn; trao nhà “Chữ thập đỏ” tặng gia đình anh Giàng A Nhạ, ở bản Pá Liềng, xã Phiêng Pằn. Tổng trị giá của các hoạt động gần 950 triệu đồng.

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh Viện Hùng Vương, TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Hoạt động thăm khám bệnh, tư vấn có ý nghĩa thiết thực với người dân, nhất là với người có bệnh nền, người cao tuổi. Việc thăm khám bệnh, tư vấn và đưa ra những phác đồ điều trị đúng bệnh kịp thời sẽ mang đến sự an tâm cho người bệnh…”.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác trao nhà “Chữ thập đỏ” tặng gia đình anh Giàng A Nhạ, ở bản Pá Liềng, xã Phiêng Pằn. 

Nhận túi thuốc từ tay các y, bác sĩ của đoàn công tác, chị Vàng Thị Sú, ở bản Phiêng Khàng, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, bộc bạch: “Thời tiết ở đây rất khắc nghiệt khiến căn bệnh hen suyễn của mình ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Được các bác sĩ thăm khám và cấp thuốc kịp thời, chúng tôi cảm ơn nhiều lắm…”.

Tin, ảnh: CHÂU TÚ ANH - QUÀNG HÙNG