leftcenterrightdel
Lãnh đạo Phòng Chính trị Binh đoàn 15 và Bệnh viện Quân y 15 tặng quà cho gia đình chính sách, hộ dân nghèo.

Bà Rơ Châm Brấp, ở làng Klăh (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông) năm nay đã gần 70 tuổi, thường xuyên đau ốm, nhưng không có điều kiện đi khám ở các bệnh viện lớn. Nghe tin bác sĩ của Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) với trang thiết bị y tế hiện đại về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân thì bà mừng lắm và có mặt từ rất sớm. “Già được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe rồi, cho rất nhiều thuốc và căn dặn chu đáo loại thuốc nào uống trước khi ăn, loại nào uống sau khi ăn. Bác sĩ cũng căn dặn và hướng dẫn già cách ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh, mắc màn khi ngủ để phòng, chống dịch sốt xuất huyết”, bà Rơ Châm Brấp chia sẻ.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Phòng Chính trị Binh đoàn 15 và Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 (Binh đoàn 15) thăm hỏi người dân.

Không chỉ có bà Rơ Châm Brấp mà hơn 500 người thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Mơr và xã Ia Piơr (huyện Chư Prông) cũng có niềm vui được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và nhận thuốc miễn phí. Nhân dịp này, đơn vị tặng 104 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ dân nghèo. 

Ngày 24-7, Binh đoàn 15 tiếp tục khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ dân nghèo trên địa bàn xã Ia Piơr. Tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Bác sĩ Bệnh viện Quân y 15 khám bệnh cho người dân.

Có mặt chung vui với bà con, đồng chí Đinh Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Prông đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và chia sẻ những khó khăn với hộ nghèo. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Chư Prông cho biết: Chư Prông là địa bàn có vị trí chiến lược trong chiến tranh và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; có truyền thống cách mạng với hàng nghìn hộ gia đình chính sách, nhưng Chư Prông vẫn là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nhất là hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 và các đơn vị thuộc binh đoàn đóng quân trên địa bàn thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai nhiều chương trình, hoạt động an sinh xã hội, giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, người lao động Binh đoàn 15 đối với nhân dân thể hiện phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ; củng cố, thắt chặt mối quan hệ gắn bó máu thịt quân-dân.  

leftcenterrightdel
Cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Đại tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15 cho biết, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 và cấp ủy, chỉ huy các cấp trong binh đoàn luôn xác định, quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng là nhiệm vụ, trách nhiệm chính trị của mình. Trong những năm qua, binh đoàn đã triển khai sâu rộng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần nâng cao mức sống của gia đình chính sách ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú…

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN