Tại chương trình, hơn 200 bệnh nhân nghèo và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang ở lại điều trị và chăm sóc người bệnh tại bệnh viện được thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 4, Ban giám đốc bệnh viện, các nhóm thiện nguyện thăm hỏi, tặng quà. Đặc biệt, trong dịp này, bệnh viện đã tổ chức  “Gian hàng hỗ trợ chia sẻ cùng bệnh nhân” với nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm như: Bánh chưng, bánh kẹo, miến dong, lương khô...; tổ chức nhiều hoạt động nhân ái như cắt tóc miễn phí, phát cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà...

leftcenterrightdel
Các đại biểu tặng quà cho bệnh nhân. 

Được biết, bên cạnh những việc làm trên, thời gian qua, Bệnh viện đã thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhóm thiện nguyện tổ chức nhiều chương trình khám cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đồng bào dân tộc, tôn giáo vùng đặc thù khó khăn; tổ chức nhiều chương trình, mô hình thiện nguyện như “bát cháo tình thương, bữa cơm nghĩa tình, đồng hành cùng bệnh nhân tình thương và trách nhiệm”; “cắt tóc, gội đầu, massage cho bệnh nhân”; “Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ”, “Mẹ đỡ đầu cho các cháu học sinh”.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 4 và Cục Chính trị Quân khu thăm hỏi Thiếu tướng Võ Văn Chót , nguyên Phó tư lệnh Quân khu 4 đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 4.

Năm 2023, bệnh viện đã tiến hành phát hơn 15.000 bát cháo và hơn 5.000 suất cơm, cùng phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân với số tiền, góp phần chia sẻ, động viên nhiều gia đình trên địa bàn đóng quân và bệnh nhân điều trị tại bệnh viện vượt qua những khó khăn, cùng chung tay góp sức vì sức khỏe cộng đồng, xây dựng gia đình, địa phương phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

leftcenterrightdel
 Tặng quà các bệnh nhân nặng đang nằm điều trị tại khoa A12.
 
leftcenterrightdel
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Cảnh Hùng, Chủ nhiệm khoa khám bệnh, Bệnh viện quân y 4 khám, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân. 

Phát biểu tại Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ”, Đại tá Trần Văn Hội, Chính ủy Bệnh viện quân y 4 nhấn mạnh: ”Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” hôm nay của bệnh viện tổ chức, nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn, vượt qua bệnh tật, sớm trở về với gia đình của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; đây là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam, của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu, Bệnh viện Quân y 4 và các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên địa bàn cùng đoàn kết, đồng lòng thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo, người đau ốm, bệnh tật, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để tất cả chúng ta cùng đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, sum vầy, đầm ấm, hạnh phúc. Những hoạt động trên đã góp phần lan tỏa sâu rộng hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ quân y trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Tin, ảnh: LÊ ANH TẦN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.