Thông qua sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm, chương trình ngày càng lan tỏa ý nghĩa nhân văn và thu hút được nhiều tấm lòng thiện nguyện cùng tham gia.

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội TP Hải Phòng hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 97 cụ già neo đơn, trong đó có nhiều cụ bị bệnh nặng, không tự sinh hoạt cá nhân. Để nấu bữa cơm gia đình, góp phần tạo niềm vui và động viên những người cao tuổi đang sinh sống tại đây, CLB thiện nguyện Trái tim xanh và CLB SOS An Lão đã chuẩn bị chu đáo từ trước đó nhiều ngày. Kinh phí mua thực phẩm, quà bánh chủ yếu do các tấm lòng hảo tâm đóng góp.

leftcenterrightdel
Người cao tuổi tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội TP Hải Phòng được phục vụ cơm thiện nguyện. 

Ngoài ra, mỗi CLB đều có hoạt động riêng để có thêm nguồn tài chính chủ động. Nguyên liệu, nhu yếu phẩm mua ở những địa chỉ tin cậy, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được chuyển đến trung tâm từ trước để kiểm tra, sau đó mới đưa vào chế biến, nấu nướng. Thực đơn bữa cơm gồm những món ăn tuy đơn giản nhưng bảo đảm mềm, dễ ăn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho người cao tuổi... Những cụ gặp khó khăn về đi lại, bị mệt thì suất ăn kèm theo bánh, sữa sẽ được mang đến tận nơi... Ngoài ra, các thành viên trong CLB còn tặng quà, giao lưu văn nghệ, trò chuyện với các cụ tạo không khí ấm áp, yêu thương như người thân trong gia đình.

Chị Vũ Thị Hòa, Chủ nhiệm CLB SOS An Lão chia sẻ: “Những bữa cơm thiện nguyện được chúng tôi duy trì đều đặn hằng tháng tại Trung tâm. Thông qua những hoạt động như thế, chúng tôi muốn lan tỏa và truyền tải tinh thần tương thân tương ái, mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong Trung tâm”.

Nhanh tay chuyển những suất cơm còn nóng hổi đến tay người cao tuổi, Thiếu tá Đỗ Thị Thu Hà, y sĩ Phòng Hậu cần-Kỹ thuật Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không-Không quân (thành viên CLB thiện nguyện Trái tim xanh TP Hải Phòng) chia sẻ: “Tôi rất vui vì được tham gia những hoạt động thiện nguyện như vậy. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi đến với mong muốn các cụ có những phút giây ấm áp, yêu thương như bên người thân”.

Với sự quan tâm của Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội TP Hải Phòng cùng các tổ chức thiện nguyện, các mạnh thường quân, người cao tuổi tại đây đã, đang có những bữa cơm ấm áp, yêu thương. Đó không chỉ là một bữa ăn đầm ấm, sum vầy trong một ngôi nhà chung “đặc biệt” mà còn góp phần lan tỏa, nhân lên những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Bài và ảnh: CAO THANH ĐÔNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.