Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ được Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội tổ chức thường niên nhằm giáo dục truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc tới các thế hệ huấn luyện viên, vận động viên.

leftcenterrightdel
200 huấn luyện viên, vận động viên dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
leftcenterrightdel
 Vận động viên thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội bày tỏ: “Chúng tôi mong muốn, trước khi các vận động viên lên đường đến với đấu trường lớn nhất châu lục, các em đến dâng hương tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn đối với thế hệ cha, ông đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Môi trường thể thao vốn khắc nghiệt, nếu các em không có ý chí tiến lên, không có ý chí vượt khó, không biết hướng tới những điều tốt đẹp thì sẽ khó thành công được”.

leftcenterrightdel
Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng (thứ hai, từ trái qua) cùng các huấn luyện viên dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. 

Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, 200 huấn luyện viên, vận động viên đã thắp nén hương tri ân tới những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, bày tỏ sự quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình cho sự nghiệp thể dục thể thao, thi đấu đạt thành tích cao tại các giải quốc tế và gần nhất là Asian Games 19 diễn ra vào cuối tháng 9-2023.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.