leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên ngân hàng SeABank tặng quà trẻ em ở xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Ảnh: HUY HƯNG

Phát động lần đầu tiên vào năm 2016, Chương trình “SeABankers vì trẻ thơ” nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, nhân viên (CB, NV) SeABank và trở thành hoạt động xã hội nhân đạo thường niên của ngân hàng. Năm 2019, chương trình được kêu gọi và tổ chức thực hiện trong tháng 6 và tháng 7 với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể CB, NV SeABank trên toàn quốc, với các hoạt động: Thăm, tặng quà trẻ em, gia đình nghèo tại xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; thăm, tặng quà các em nhỏ tại Trường Tiểu học Lương Văn Can (huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng), Trường Tiểu học Bình Trưng (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang); thăm hỏi các em nhỏ mồ côi tại chùa Đức Sơn (TP Huế), chùa Phổ Quang (tỉnh Quảng Ngãi), chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) và Trại trẻ mồ côi Hoa Mai (TP Đà Nẵng).

Bên cạnh đó, các chi nhánh SeABank tại Hà Nội, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Vũng Tàu… cũng tổ chức hoạt động tặng quà các bệnh nhi bị ung thư, khuyết tật, thiểu năng. Mỗi lần tới thăm, tặng quà, CB, NV SeABank đều dành thời gian trò chuyện cùng các em nhỏ, giúp các em cảm nhận được những điều tốt đẹp bên ngoài xã hội và khích lệ sự lạc quan để chiến đấu với bệnh tật. Ngoài ra, CB, NV SeABank cũng phối hợp với đoàn thanh niên, quỹ bảo trợ trẻ em, hội liên hiệp phụ nữ các tỉnh, thành phố tổ chức thăm hỏi, tặng quà những em nhỏ gia cảnh nghèo khó, hiếu học, dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa như: Sách, truyện, sữa, bánh, gạo... Sau hai tháng triển khai hoạt động, hơn 1.000 suất quà với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng đã được trao tặng.  

Trao đổi với chúng tôi, ông Mùa A Sùng, Chủ tịch UBND xã Pá Hu cho biết: “Người dân trong xã chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng ngô, trồng lúa, kinh tế rất khó khăn, trẻ em thiếu điều kiện học hành. Đoàn CB, NV SeABank đã không ngại đường sá xa xôi, vất vả để tới thăm hỏi, trao quà tặng các cháu và gia đình bà con nghèo nơi đây. Tôi hết sức cảm kích và xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, tình cảm chân thành của CB, NV Ngân hàng SeABank”.

NGUYỄN ANH VIỆT