Trước đó, vào tháng 6-2021, IFC và SeABank chính thức ký kết gói tài trợ tín dụng có tổng trị giá 150 triệu USD nhằm giúp DNNVV, DN do phụ nữ làm chủ phục hồi phát triển bền vững sau đại dịch Covid-19. Gói tài trợ này gồm 80 triệu USD từ IFC và 50 triệu USD huy động từ các bên cho vay quốc tế, cùng hạn mức tài trợ thương mại 20 triệu USD, giúp SeABank gia tăng khả năng hỗ trợ tối đa các DN, thu hẹp mức thiếu hụt tài chính, đảm bảo sự phát triển bền vững. Bên cạnh đó, IFC cũng đã triển khai chương trình tư vấn giúp SeABank phát triển danh mục cho vay đối với DN do phụ nữ làm chủ, đẩy mạnh tài trợ khí hậu và nâng cao năng lực quản lý các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị trong hoạt động của ngân hàng.

leftcenterrightdel
SeABank triển khai nhiều gói tín dụng hỗ trợ khách hàng. 

Trong lộ trình chiến lược hỗ trợ các DN do phụ nữ làm chủ, SeABank đã triển khai chính sách ưu đãi dành riêng với mong muốn tạo động lực phát triển tối đa thông qua việc đa dạng các loại hình cấp tín dụng với tỷ lệ cấp tín dụng/giá trị tài sản bảo đảm cạnh tranh và các gói dịch vụ điện tử miễn phí trong quá trình hỗ trợ DN chuyển đổi số. Đặc biệt, hiện tại SeABank triển khai chương trình ưu đãi dành riêng cho nhóm DN này với lãi suất cho vay đồng Việt Nam tối thiểu từ 5,6%/năm, cấp hạn mức thấu chi không có tài sản bảo đảm tối đa 5 tỷ đồng, cấp hạn mức tín dụng thẻ tới 200 triệu đồng...

Bà Lê Thu Thủy, Tổng giám đốc SeABank cho biết: “Việc hỗ trợ DNNVV và DN do phụ nữ làm chủ luôn nằm trong chiến lược phát triển của SeABank, đó là trách nhiệm của ngân hàng trước những khó khăn và thách thức của đại dịch để phục hồi nền kinh tế của toàn xã hội. Việc nhận thêm nguồn vốn từ IFC và các tổ chức cho vay quốc tế lớn cho thấy SeABank đã chứng minh được khả năng trong việc tiếp cận nguồn vốn quốc tế để hỗ trợ các DN, đặc biệt là DNNVV và DN do phụ nữ làm chủ phục hồi sau đại dịch. Nguồn vốn bổ sung sẽ giúp nâng cao năng lực của SeABank để hỗ trợ phát triển DN do phụ nữ làm chủ cũng như xây dựng các kế hoạch hành động và can thiệp thông minh về giới phù hợp với chiến lược tăng trưởng của ngân hàng”.

Bên cạnh đó, SeABank cũng cam kết sẽ tiếp tục tìm kiếm, tài trợ vào các công trình xanh, những dự án sử dụng tài nguyên hiệu quả theo định hướng tư vấn từ IFC để giúp giảm phát thải khí nhà kính cũng như thiết lập một hệ thống đồng bộ quản lý các rủi ro về môi trường, xã hội và quản trị phù hợp với các yêu cầu của IFC. Đồng thời, tăng cường năng lực đánh giá, quản trị rủi ro môi trường và xã hội; hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của ngân hàng cũng như giúp mở rộng danh mục tài trợ dự án xanh.

Bài và ảnh: ANH VIỆT