Tết đủ đầy cho người lao động

Trong hơn 10 năm triển khai chương trình, thông tin từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) cho biết, các cấp Công đoàn đã tổ chức được hơn 168.000 chương trình, tặng quà cho hơn 24 triệu đoàn viên, công nhân, người lao động, với số kinh phí hơn 17.000 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 

Sở dĩ có được kết quả và sự lan tỏa ý nghĩa nhân văn, giá trị lớn như vậy, bởi chương trình được triển khai theo chủ trương và tinh thần, sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho các đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động trên khắp cả nước.

Cùng với đó, chương trình có quyết tâm, nỗ lực tham gia của LĐLĐ các tỉnh, thành địa phương, cũng như sự hưởng ứng tích cực của lãnh đạo các doanh nghiệp với mong muốn tổ chức "Tết sum vầy", đủ đầy nhất cho người lao động.

Năm nay, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, các hoạt động của “Tết sum vầy” tiếp tục triển khai là việc làm thiết thực, thực hiện Chỉ thị 26-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024 “đảm bảo cho mọi nhà, mọi người đều có điều kiện đón xuân, vui tết”.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng cho biết, hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2023), thực hiện Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, chương trình “Tết Sum vầy” chăm lo cho người lao động dịp Tết đến cũng kỷ niệm tròn 10 năm tổ chức.

Do đó, đây là năm triển khai chương trình đặc biệt ý nghĩa, nhất là sau một năm kinh tế khó khăn, thu nhập của doanh nghiệp lẫn người lao động cũng bị suy giảm. Theo đó, các hoạt động chăm lo cho Tết của công nhân, người lao động sẽ càng thiết thực, vừa chăm lo đời sống công nhân, vừa tạo động lực thúc đẩy lao động sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, góp phần thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, đúng như tinh thần của Nghị quyết số 40-NQ/TW Hội nghị lần thứ VIII- Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Công nhân, người lao động cùng hòa nhịp kinh tế số, đầy lùi tín dụng đen

Một đổi mới đặc biệt của “Chợ Tết Công đoàn 2024” năm nay là đưa “chợ tết” lên không gian số, qua đó đoàn viên công đoàn, người lao động hòa cùng xu thế số hóa của quốc gia.

leftcenterrightdel
Nhân viên HD SAISON đến các công ty để hướng dẫn người lao động mua hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Theo đó, Tổng LĐLD Việt Nam đã phối hợp với Công ty HD SAISON, sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử. Đây là chương trình hỗ trợ vừa thiết thực giúp đoàn viên công đoàn, người lao động có cơ hội mua hàng hóa, sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp, ưu đãi, hiện đại, thuận lợi, nhanh chóng, phù hợp với chủ trương chuyển đổi số, thúc đẩy việc giao dịch không dùng tiền mặt, vừa có ý nghĩa dài hạn khi trong tiến trình chuyển đổi số không thể thiếu hay để tụt lại bất kỳ thành phần nào, bao gồm công nhân, người lao động.

Theo đó, HD SAISON sẽ thực hiện phát hành thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí để tất cả Đoàn viên công đoàn nhận được 300 ngàn đồng Tổng Liên đoàn lì xì. Đối tượng nhận quà Tết của Tổng Liên đoàn gồm 201.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, tham gia hoạt động công đoàn…được Công đoàn công ty bầu chọn. Với việc nhận tiền lì xì Tết thông qua thẻ tín dụng phát hành định danh điện tử căn cước công dân gắn chip hoàn toàn miễn phí, Tổng liên đoàn trao tiền đến đúng người nhận, cũng như đảm bảo công nhân, đoàn viên nhận được đúng số tiền hỗ trợ.

PHÚC HẠNH