Chứng kiến Messi hát quốc ca bằng cả trái tim, “tả xung hữu đột” giữa vòng vây đối thủ mới thấy bao sức lực, tài năng và quyết tâm của anh dành hết cho giải đấu này. Đã lâu rồi Messi mới vui thế, thi đấu mê hoặc lòng người đến thế! Khoảnh khắc Leo (biệt danh của Messi) dứt điểm đẳng cấp làm tung lưới Australia đã truyền niềm tin cho người hâm mộ bóng đá rằng: Messi phiên bản tốt nhất đã trở lại.

leftcenterrightdel
 Messi cần thêm khoảnh khắc siêu sao để giúp Argentina hạ Hà Lan. Ảnh: Getty

Messi chơi hay sẽ kéo tập thể Argentina tiến lên. Bằng chứng là sau khi nhận "cái tát điếng người" từ Saudi Arabia, Messi và các đồng đội đã trở lại với lối chơi hiệu quả, thuyết phục. Nếu như trước đây Messi phải đơn độc gánh cả đội, thì nay sự phụ thuộc của Argentina vào Messi đã giảm bớt. Đá dưới Messi là De Paul cần mẫn, Emiliano chắc chắn; phía trên Leo là tài năng trẻ Alvarez chững chạc, tự tin.

Trước trận tứ kết Hà Lan và Argentina  diễn ra lúc 2 giờ ngày 10-12, người hâm mộ Argentina mong Messi sẽ tạo thêm khoảnh khắc siêu sao để đánh bại Hà Lan. Tuy nhiên, Hà Lan sẽ có phương án kiềm tỏa Messi và hạn chế sự phối hợp của Leo với đồng đội. Ngoài F. de Jong có khả năng cầm nhịp tuyến giữa, Hà Lan còn có "người khổng lồ" V. van Dijk án ngữ trước khung thành đội nhà.

Trước Argentina, rất có thể Hà Lan sẽ chủ động chơi chắc và chờ những đường tấn công từ hai bên cánh. Ngoài Dumfries đang thăng hoa, Daley Blind cũng đang có phong độ tốt. “Cơn lốc màu da cam” của hiện tại không tấn công bằng mọi giá như trước; họ khởi động bằng những cơn gió nhẹ và tăng tốc “cuốn phăng” đối thủ bằng cơn lốc bất ngờ.

Argentina và Hà Lan sẽ thi đấu sòng phẳng, ăn miếng trả miếng. Trận đấu có thể sẽ giằng co đến hiệp phụ, song với tinh thần đang lên cùng quyết tâm thể hiện trong kỳ World Cup cuối cùng, Messi sẽ tỏa sáng để giúp Argentina vào bán kết World Cup 2022

Cầu thủ NGUYỄN THỊ BÍCH THÙY