Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Rigobert Song cho biết và khẳng định, toàn đội ủng hộ quyết định của ông. HLV Rigobert Song nhấn mạnh: “Andre Onana đã phải rời đi vì những lý do về kỷ luật. Tôi nghĩ chúng tôi cần thực hiện một quyết định như vậy. Đó là điều có thể phải xảy ra và có thể nó đã giúp chúng tôi có màn trình diễn tốt trên sân. Trong một tập thể, bạn cần phải có kỷ luật và nếu bạn không phù hợp với quy định kỷ luật đó, vốn luôn là điều cần có để trở thành một phần của tập thể, bạn phải chấp nhận việc mình gây ra. Chúng tôi không nghi ngờ năng lực của cậu ấy nhưng bạn cần phải đảm bảo tập thể luôn được ưu tiên hơn các cá nhân”.

leftcenterrightdel

Thủ môn Andre Onana. Ảnh: Getty

Trước đó, truyền thông đưa tin, thủ môn Andre Onana muốn đội tuyển Cameroon tập trung chơi bóng ngắn trước Serbia, trong khi HLV Rigobert Song lại ưu tiên cách đá bóng dài để phát huy sức mạnh của trung phong Eric Maxim Choupo-Moting. Trong trận đấu mới đây với Serbia, Cameroon dẫn trước nhưng để thua ngược 1-3. Nhưng bằng tinh thần kiên cường, đội bóng tới từ châu Phi đã san hòa 3-3 nhờ 2 pha lập công của Eric Maxim Choupo-Moting và Vincent Aboubakar.

Về thông tin Andre Onana đã bị đuổi về nước, HLV Song cho biết thêm hiện chưa có quyết định cuối cùng về tương lai của thủ môn này tại World Cup. HLV Song cho rằng: “Thời điểm này, tôi yêu cầu cậu ta chờ đợi và chúng tôi sẽ đợi xem cậu ấy có ở lại với chúng tôi hay không. Quyết định cuối cùng thuộc về cậu ấy”.

CHUNG ANH