Với chuỗi các chương trình đặc biệt tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với VTV8 tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Hậu phương và tiền tuyến”.

Thông qua âm nhạc và các phóng sự được thực hiện công phu, kỹ lưỡng; chương trình là sự tái hiện đầy cảm xúc và chân thật lịch sử suốt 9 năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, quân và dân Thanh Hóa vừa chiến đấu, vừa phục vụ chiến đấu, chi viện sức người, sức của cho các mặt trận, các chiến trường. Đất và người Thanh Hóa với vai trò là hậu phương lớn, góp phần quan trọng làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức công bố chương trình nghệ thuật “Hậu phương và tiền tuyến” và Giải quần vợt bãi biển vô địch quốc gia cúp VTV8. 

Không chỉ gợi nhắc một vùng đất Thanh Hóa hùng cường, với những người con anh dũng, sẵn sàng hy sinh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, “Hậu phương và tiền tuyến” còn thể hiện một Thanh Hóa hôm nay với tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên, quyết tâm xây dựng một vùng đất giàu đẹp và nghĩa tình, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Chương trình nghệ thuật “Hậu phương và tiền tuyến” có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Linh Chi và nhiều nghệ sĩ khác; Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa vào lúc 20 giờ 5 phút ngày 6-5 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8 và Đài PTTH Thanh Hóa.

Giải quần vợt bãi biển vô địch quốc gia cúp VTV8

leftcenterrightdel
 Giải Quần vợt Bãi biển vô địch quốc gia cúp VTV8 - Sầm Sơn, Thanh Hóa năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 7-5-2024.

Từ ngày 4 đến 7-5, tại TP Sầm Sơn sẽ diễn ra Giải Quần vợt Bãi biển vô địch quốc gia cúp VTV8 - Sầm Sơn, Thanh Hóa năm 2024. Với mục tiêu tổ chức một giải đấu đạt chuẩn quốc tế, đưa quần vợt bãi biển đến với đông đảo người chơi, tạo điều kiện để các vận động viên có thêm môi trường tiếp cận, đào tạo, nâng cao thành tích trong khu vực và quốc tế.

Giải "Quần vợt bãi biển vô địch quốc gia Cup VTV8 - Sầm Sơn, Thanh Hóa năm 2024” có sự tham dự của các đoàn vận động viên đến từ nhiều tỉnh thành, quy tụ các tay vợt chuyên nghiệp và bán chuyên thuộc các câu lạc bộ và Liên đoàn quần vợt trên cả nước. Các trận đấu sẽ được phát sóng trên kênh VTV8, các hạ tầng số của VTV và Liên đoàn quần vợt Việt Nam.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.