Các tác phẩm của nhà văn Mira Lobe được giới thiệu gồm truyện dài “Bà ngoại trên cây táo” và ba tác phẩm sách tranh: Lại đây nào! Mèo bảo; Tôi là tôi bé nhỏ; Thành phố quanh vòng quanh.

Tại buổi ra mắt, các độc giả nhỏ tuổi được giao lưu với dịch giả Chu Thu Phương. Qua đó, người đọc hiểu hơn về mỗi cuốn sách dành cho thiếu nhi mà dịch giả đã dành nhiều tâm huyết để thể hiện.

leftcenterrightdel
Dịch giả Chu Thu Phương (áo xanh) giao lưu với độc giả. 

“Mỗi cuốn sách có nhiều nhân vật và mỗi nhân vật mang một tính cách khác nhau. Tôi coi mỗi nhân vật trong sách mà mình đã dịch như những bạn nhỏ thân thiết. Thông qua sách để hướng dẫn các em về cách ứng xử trong cuộc sống, giáo dục lối sống nhân văn, tình yêu thương. Bộ truyện tranh ra mắt hôm nay do họa sĩ đã gắn bó với trẻ em nhiều năm trình bày nên cách thể hiện rất tươi sáng, ngây thơ, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi”, dịch giả Chu Thu Phương chia sẻ.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn kết nối giao lưu hai nền văn hóa Áo - Việt, cũng là cơ hội giới thiệu đến độc giả Việt Nam về nền văn học thiếu nhi Áo qua các tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Mira Lobe.

leftcenterrightdel
Tác phẩm của nhà văn Mira Lobe được giới thiệu tại buổi ra mắt sách. 

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, độc giả mua sách tại hệ thống Nhà sách Kim Đồng và các kênh phát hành online của nhà xuất bản sẽ được ưu đãi từ 15% - 70%. Đặc biệt, chương trình "Điểm hẹn góc đọc cuối tuần" tại trụ sở Nhà xuất bản Kim Đồng (Hà Nội) tiếp tục có những sự kiện thú vị mỗi sáng thứ bảy hàng tuần với chuỗi sự kiện như “Bước vào cuộc phiêu lưu của Dế Út cùng họa sĩ Linh Rab”; giao lưu ra mắt loạt sách thiếu nhi…

Cũng trong dịp này, Nhà xuất bản giới thiệu nhiều tác phẩm vừa ra mắt độc giả như các tác phẩm tham dự giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ nhất (2023 - 2025); bộ sách “Vang danh nghề cổ” viết về những nghề cổ đã lưu danh sử sách; cuốn “Những cô gái kim cương” ghi lại con đường chinh phục đam mê với môn thể thao vua của các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam…

Tin, ảnh: GIA KHÁNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.