Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tới dự lễ ra mắt sách có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; bà Cristina Romila, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Romania tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban ngành, các cơ quan Trung ương, TP Hà Nội; lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo; đông đảo đồng đội, đồng nghiệp và bạn đọc.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự ra mắt sách.

Cuốn sách “Người trên đường đời” gồm 50 bài viết, được bố cục trong 4 phần: “Người giữa phong ba”, “Phẩm cách”, “Chở bao nhiêu đạo...”, “Ánh sáng của lương tri”.

leftcenterrightdel

Cuốn sách "Người trên đường đời" của nhà báo, nhà văn Hồ Quang Lợi. 

Khác với 9 cuốn sách đã xuất bản trước hầu hết thuộc thể loại chính luận về thời cuộc vốn là sở trường của tác giả Hồ Quang Lợi, cuốn sách này được dành để viết về những con người đã tạo những dấu ấn rất sâu sắc trong cuộc đời cầm bút gần 45 năm của tác giả, trong đó có nhiều người là lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và của các nước trên thế giới.

Những con người với vai trò, sứ mệnh, hoàn cảnh đặc biệt khác nhau đã tác động mạnh mẽ tới dòng chảy của lịch sử Việt Nam trong suốt thế kỷ qua. Những nhân vật trong cuốn sách còn là những con người có những sắc thái đặc biệt trên nhiều lĩnh vực - cả trong nước và nước ngoài - mà những bước đường đầy gian truân, thử thách và những cống hiến của họ là những ánh lửa đẹp nhân lên niềm tin về những giá trị đích thực trong cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Nhà báo, nhà văn Hồ Quang Lợi phát biểu.

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà báo, nhà văn Hồ Quang Lợi, nhấn mạnh: "Thông qua những nhân vật, tôi muốn gửi gắm thông điệp nhân văn đến độc giả. Nhìn vào số phận những nhân vật đã có đóng góp cho đất nước, cho nhân dân; chúng ta phải biết tri ân sự dấn thân và cống hiến của họ. Đồng thời, chúng ta cần sống nhân văn, nỗ lực trong công việc riêng của mình để đóng góp cho xã hội''.

leftcenterrightdel
 Nhà báo Lê Quốc Minh phát biểu.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chúc mừng cuốn sách mới của tác giả Hồ Quang Lợi; đồng thời bày tỏ sự khâm phục sức viết, sức nghĩ bền bỉ của một ngòi bút sắc sảo, giàu trí tuệ và nhân văn.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Phạm Quang Nghị phát biểu.

Tác giả Hồ Quang Lợi hiện là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Romania, Phó chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam. Ông sinh 1956 tại Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An; tốt nghiệp Khoa Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài, chuyên ngành Văn học Pháp, Đại học Tổng hợp Bucharest (Romania); Đại tá, nguyên Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; nguyên Tổng biên tập Báo Hànộimới, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; nguyên Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; nguyên Phó bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam; nguyên Tổng thư ký Liên đoàn các Nhà báo ASEAN. Ông đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc (trong đó có 5 Giải A).

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.