leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan triển lãm sách.

 Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm đã phát động phong trào đọc sách trong thanh niên trên toàn quốc. Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng chung tay, cùng ngành xuất bản, thư viện đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc với tinh thần, đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư cho con người - nguồn lực lớn nhất đem đến sự thành công, thịnh vượng cho thế hệ trẻ. 

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm phát biểu.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm kêu gọi: Từng đoàn viên thanh niên hãy quan tâm hơn nữa đến sách, chăm chút cho thói quen đọc sách. Bằng lòng nhiệt huyết, quyết tâm, mỗi người hãy thể hiện tình yêu sách, say mê đọc sách, qua đó truyền thông điệp về giá trị tốt đẹp trong mỗi cuốn sách đến với những người xung quanh. Các cấp, ngành, cơ quan chức năng, tổ chức chính trị xã hội cùng các địa phương trên cả nước tạo mọi điều kiện thuận lợi xây dựng nền tảng cho văn hóa đọc phát triển; đẩy mạnh đầu tư hơn nữa cho thiết chế thư viện, nhà văn hóa, điểm đọc sách cộng đồng nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân đến với sách; góp phần xây dựng xã hội học tập.

leftcenterrightdel
 Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết đề nghị các cấp bộ đoàn tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh, thiếu nhi về tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc; vận động, khuyến khích đoàn viên, thanh, thiếu nhi, nhất là học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức xây dựng, duy trì thói quen đọc phù hợp với điều kiện của mỗi cá nhân. Các bên liên quan cần trang bị kỹ năng, phương pháp đọc phù hợp với từng nhóm đối tượng; định hướng, thúc đẩy xu hướng, thị hiếu đọc lành mạnh trong xã hội; phát huy, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả về phát triển văn hóa đọc. 

Các cấp bộ đoàn cũng cần đẩy mạnh tổ chức các diễn đàn, hội thảo, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, các cuộc thi... về sách và văn hóa đọc, vận động tặng tủ sách, thư viện sách trong các đợt hoạt động tình nguyện cao điểm của tổ chức Đoàn.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG - THẾ BẰNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.