leftcenterrightdel
 Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Hoàng Vĩnh Bảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, cho biết: “Thư quán cà phê sách The Wiselands Coffee được hình thành, với sứ mệnh và mục tiêu tạo không gian giao lưu, hội họp kết nối tri thức kết hợp giữa mô hình cà phê, đồ uống ngon, cây xanh, và thư viện sách với hàng ngàn đầu sách hay. Thông qua đó thúc đẩy việc giao lưu tri thức, giới thiệu sách, khuyến đọc đến tất cả những người yêu tri thức’.

Thư quán The Wiselands Coffee sẽ kết hợp với sàn sách trực tuyến quốc gia book365.vn tổ chức các sự kiện khuyến đọc, kết nối và phát triển tri thức cho cộng đồng; kết hợp với Quỹ khuyến đọc VIVIEDU, nhân rộng mô hình Thư quán The Wiselands Coffee trong cả nước, mang lại cơ hội tiếp cận sách và tri thức cho tất cả người dân, với sự ủng hộ của Bộ Thông tin truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam, và nhiều nhà tài trợ; bổ sung thêm kênh giới thiệu và và hỗ trợ phát hành sách cho các nhà xuất bản và đơn vị phát hành trong cả nước.

leftcenterrightdel
Các đại biểu trải nghiệm không gian Thư quán The Wiselands Coffee.  

Thư quán The Wiselands Coffee ứng dụng công nghệ thông tin cho phép đặt đồ tại trực tiếp từng bàn, giúp giảm chi phí vận hành; đưa công nghệ vào việc quản lý các hình thức mượn sách, cho thuê sách với 3000 đầu sách mới, giá trị.

Ngoài cơ sở tại Hà Nội, The Wiselands Coffee sẽ khai trương cơ sở tại 185 Bis Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến trong thời gian tới, hệ thống Thư quán The Wiselands Coffee sẽ mở rộng thêm ở các tỉnh, thành phố khác.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG