Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2018, ZOOKiZ đã nhanh chóng chiếm được cảm tình nhờ nhóm nhân vật mang những tính cách vô cùng tinh nghịch và đáng yêu: Thỏ Kiki láu lỉnh, gấu Bongbong ham ăn, “hổ chó” Alex hay càu nhàu, chuột cảnh Ppuyo ngốc nghếch, lười Nana điệu đà, chó xù Pang ham vui.

leftcenterrightdel
Các tác giả của bộ sách khoa học giao lưu với độc giả.

Không chỉ là những biểu tượng xinh xắn trên các nền tảng mạng xã hội, những người bạn thú vị này đã được nhóm tác giả phát triển thành một chuỗi truyện tranh dài kỳ thuộc chủ đề khoa học vui, dành cho các bạn nhỏ độ tuổi từ 8 đến 13 ở Việt Nam. Với sự kết hợp với hai tác giả nổi tiếng người Hàn Quốc, “ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn” là sự tổng hòa hợp lý giữa các kiến thức thú vị và cốt truyện tươi mới, đáng yêu, cùng nét vẽ dí dỏm quen thuộc.

leftcenterrightdel

Ba cuốn sách đầu tiên trong bộ truyện tranh dài kỳ "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn"về khám phá khoa học.

Để thực hiện được bộ truyện tranh này, hai tác giả Jae Hoon Choi và Myeong Seon Lee đã dành nhiều thời gian để khảo sát và tìm kiếm ý tưởng từ chính những độc giả nhí Việt Nam. Những kiến thức trong sách được nhóm tác giả tham khảo từ các bộ sách giáo khoa của Việt Nam để có thể bám sát nhất với chương trình học của các em.

Bộ truyện còn mang nhiều yếu tố Việt Nam khiến nhiều bạn đọc thích thú như: Vịnh Hạ Long, hoa phượng đỏ… Lý giải về điều này, nhóm tác giả chia sẻ: “Truyện tranh khoa học dù chỉ có một vài yếu tố thân thuộc xung quanh cuộc sống các bạn nhỏ cũng sẽ khiến việc học khoa học trở nên hấp dẫn hơn. Trên quan điểm đó, thay vì lựa chọn những bối cảnh xa lạ, chúng tôi đã lựa chọn những hình ảnh và vật liệu quen thuộc với các bạn nhỏ Việt Nam để tiếp cận các bạn dễ dàng và thú vị hơn”.

leftcenterrightdel

Các bạn đọc nhỏ háo hức khám phá khoa học với những nhân vật trong sách.

Một điểm thú vị khác của “ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn” là nhóm nhân vật có nét tính cách tương đồng với những bạn nhỏ hiếu động, ưa tìm tòi khám phá tất cả mọi thứ xung quanh. Có lẽ bạn đọc nhí nào cũng sẽ dễ dàng tìm thấy hình ảnh của mình và dễ đồng cảm với các nhân vật ZOOKiZ được đặt trong bối cảnh bộ truyện này, qua đó cũng giúp các em nhập tâm vào các kiến thức trong bộ truyện hơn.

Tin, ảnh: HÀ ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.