Cuộc thi hướng tới tính chuyên nghiệp, hấp dẫn, bổ ích nhằm tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực thời trang dành cho thiếu nhi lứa tuổi từ 4 đến 15 tuổi. Qua đó, chú trọng phát triển kỹ năng trình diễn, tư thế, dáng đi, biểu cảm khuôn mặt, kỹ năng tạo dáng trước ống kính, kỹ năng chụp hình cho các em. Đặc biệt thí sinh hình thành kỹ năng xây dựng và phát triển hình ảnh bản thân; nắm bắt xu thế, hơi thở mới để từng bước hoàn thiện và phát triển năng khiếu nghệ thuật trong lĩnh vực thời trang.

leftcenterrightdel
Cuộc thi Cuộc thi “The Face Kid” dành cho thiếu nhi lứa tuổi từ 4 đến 15 tuổi.

Đây cũng là cơ hội để các em phát huy năng khiếu nghệ thuật, biết thụ hưởng giá trị các loại hình nghệ thuật để trau dồi và nuôi dưỡng sự tự tin, biết tôn trọng và yêu quý cái đẹp hướng tới thành công sau này.

Chia sẻ về cuộc thi, bà Võ Thị Thanh Diệp, Phó giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, cuộc thi “The Face Kid” Thành phố Hà Nội mở rộng lần thứ II năm 2022 có nhiều đổi mới, thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Cuộc thi được xây dựng theo định hướng chuyên nghiệp, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, thực hành rèn luyện kỹ năng, cọ xát mang tính ứng dụng thực tế. Đảm bảo phù hợp với tâm sinh lý của từng lứa tuổi và đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Đề cao chất lượng nghệ thuật, có tính giáo dục thẩm mỹ cao, thu hút được sự quan tâm và đăng ký tham gia của đông đảo thiếu nhi Thủ đô và các vùng lân cận.

leftcenterrightdel
Biểu diễn tài năng trên sân khấu “The Face Kid”.
leftcenterrightdel
Cuộc thi “The Face Kid” thu hút sự tham gia của đông đảo thiếu nhi thành phố. 

Ban tổ chức chọn ra khoảng 500 thí sinh vào vòng chung khảo. Đêm Gala chung kết diễn ra vào tối 26-3 là sự so tài của gần 60 thí sinh. Đây chính là những thí sinh xuất sắc vượt qua 3 vòng thi để có mặt tại đêm Gala trao giải.

Kết quả chung cuộc, đã có có 14 giải thưởng cho các thí sinh, trong đó giải dành cho Quán quân trị giá 50 triệu đồng đã thuộc về thí sinh Lão Thái An và 30 triệu đồng mỗi giải cho 5 thí sinh ngôi vị á quân của cuộc thi.

Tin, ảnh: MINH ĐỨC