Album gồm 9 tác phẩm Việt Nam, là sáng tác của các nhạc sĩ Văn Cao, Phạm Duy, Hồ Bắc, Trần Tiến,… Đây đều là những ca khúc quen thuộc với khán giả nhiều thế hệ, được chuyển soạn cho violin qua tiếng đàn đầy tinh tế, lãng mạn, bay bổng và ngập tràn sự tươi mới, trẻ trung của nghệ sĩ trẻ Quỳnh Như.

leftcenterrightdel

Những giai điệu làng quê vang lên qua tiếng đàn violin bay bổng, da diết của nghệ sĩ Quỳnh Như.

Điều đặc biệt, có tới 3 tác phẩm “Làng tôi” nổi tiếng của các nhạc sĩ Văn Cao, Hồ Bắc và Chung Quân cùng xuất hiện mở đầu và lần lượt trong album. Nữ nghệ sĩ chia sẻ, cô sinh ra ở làng (quê Quỳnh Như ở vùng nông thôn tỉnh Quảng Ninh), nên rất thích những tác phẩm âm nhạc về làng quê, đặc biệt là ngưỡng mộ tài năng 3 nhạc sĩ gạo cội của nền âm nhạc Việt Nam.

Ngoài ra, album còn có những tác phẩm rất hay khác như “Tháng tư về” (Dương Thụ), “Hương xưa” (Cung Tiến), “Ngậm ngùi” (Phạm Duy), “Em vẫn như ngày xưa” (Trần Tiến), “Xứ Đoài” (Trần Tuấn Anh)… Những tác phẩm này được Quỳnh Như thổi hồn qua tiếng đàn bay bổng, lãng mạn và đậm đà tình yêu quê hương như chính tâm hồn của một cô gái sinh ra từ một vùng quê.

Album được 2 nhạc sĩ hòa âm phối khí trẻ là Lương Việt Tú và Hoàng Trung Đức thực hiện. Một sản phẩm đến từ ekip những người trẻ với tình yêu quê hương, yêu làng quê Bắc Bộ, muốn chinh phục những khán giả ở mọi lứa tuổi.

leftcenterrightdel
 Nghệ sĩ Quỳnh Như mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho âm nhạc cổ điển Việt Nam.

Quỳnh Như sinh năm 1995 tại Quảng Ninh. Cô theo học chuyên ngành biểu diễn nhạc cụ violin tại Học viện Âm nhạc quốc gia từ năm 8 tuổi, dưới sự hướng dẫn của nhà giáo Võ Văn Hà. Năm 2023, cô đã có thời gian học masterclass (khóa học nâng cao) tại Paris với sự hướng dẫn của giáo sư Smailovic-Huart.

Chọn trở về quê hương Việt Nam để góp sức cho sự phát triển âm nhạc cổ điển, Quỳnh Như ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay với những bản nhạc mang đậm màu sắc làng quê mộc mạc, da diết như đúng tinh thần của album “Viollage” đưa đến người yêu nhạc.

“Viollage” ra đời cũng đánh dấu sự trưởng thành và một dấu mốc trên hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc của Quỳnh Như.

HÀ ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.