Pháp tự hào là thị trường manga lớn thứ hai thế giới, sau Nhật Bản. Chính vì vậy, Japan Expo là sự kiện không thể bỏ qua đối với những người Pháp hâm mộ truyện tranh manga, âm nhạc Nhật Bản, các nhóm nhạc và ca sĩ, trò chơi điện tử, thời trang, văn hóa truyền thống Nhật Bản. Đây là lần thứ 22 Japan Expo được tổ chức tại "kinh đô ánh sáng" của Pháp.

Khách tham quan triển lãm có cơ hội gặp gỡ những vị khách mời đặc biệt là các  mangaka, chuyên gia hoạt hình, họa sĩ, người tạo trò chơi điện tử, nhạc sĩ, ca sĩ... Nhiều người trong số họ đến từ Nhật Bản. Không chỉ được thả mình vào một “không gian manga” hoành tráng, du khách còn có thể mua tặng cho mình và người thân những món đồ nhỏ nhắn, xinh xắn mang đậm phong cách Nhật Bản, như móc chìa khóa, sticker, tranh in hình các nhân vật manga yêu thích.

Điểm nổi bật của Japan Expo là các buổi trình diễn Cosplay, nơi hội tụ những cosplayer giỏi nhất đến từ 13 quốc gia để tham dự đêm chung kết của ECG Season 11 diễn ra vào tối 15-7. Các buổi trình diễn Cosplay là sự giao thoa văn hóa, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các châu lục, giúp những người không quen biết nhau có thể tương tác để có được những bức hình đẹp.

Một số hình ảnh tại Triển lãm Nhật Bản ở thủ đô Paris:

leftcenterrightdel
 Khu vực truyện tranh manga thu hút nhiều khách tham quan.  
leftcenterrightdel
 
 
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Để có được bức ảnh đẹp, nhiều người đã chuẩn bị trang phục Cosplay từ nhà.
leftcenterrightdel

Trẻ em thích thú khi đến với các gian hàng truyện tranh.


leftcenterrightdel

Những bức tranh manga được bày bán tại triển lãm.  

 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan. 

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ