Đây là chuỗi hoạt động kỷ niệm 11 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc (20-3-2013/20-3-2024), nhằm nâng cao nhận thức về hạnh phúc, một trong những tiêu chí phát triển của toàn cầu; làm sâu sắc hơn giá trị nhân văn của gia đình Việt Nam, vun đắp cho hạnh phúc gia đình, cộng đồng, xã hội... xây dựng môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn; đồng thời góp phần tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định của Chính phủ về công tác gia đình.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày giới thiệu sách chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”.

Với gần 400 tư liệu (sách, báo, tạp chí), Ban tổ chức tập trung giới thiệu các mảng sách chủ đề lớn như: Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; Người Hà Nội thanh lịch, văn minh, hạnh phúc. Trưng bày sách chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” sẽ diễn ra đến ngày 23-3.

leftcenterrightdel
 Đại biểu tham quan trưng bày sách.

Trong khuôn khổ chương trình, buổi nói chuyện chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về hạnh phúc” do GS, TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày đã giúp người xem hiểu rõ hơn về quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như sự hy sinh, cống hiến của Người đối với dân tộc Việt Nam, cả cuộc đời của Bác hy sinh cho độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Để ngày Quốc tế hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, chị Trần Thị Vân Anh, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chia sẻ: Với thông điệp Ngày quốc tế hạnh phúc năm 2024 là “Hạnh phúc cho mọi người”, mỗi người hãy cùng chung tay kế thừa, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, nhân ái, hiếu nghĩa của dân tộc, của Thăng Long nghìn năm văn hiến; giữ gìn nét đẹp văn hóa ứng xử trong gia đình, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc - cộng đồng hạnh phúc - xã hội hạnh phúc.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.