Đại sứ Nicolas Warnery cho biết, triển lãm “Đường tới Olympic 2024” do hãng Thông tấn Pháp (AFP) tổ chức với sự hỗ trợ của Décathlon. Triển lãm trưng bày 24 bức ảnh đặc sắc được các phóng viên ảnh của AFP ghi lại tại các kỳ Olympic gần đây và tại các sự kiện chuẩn bị cho kỳ Olympic vào năm tới tại Paris. Người xem có cơ hội hình dung lại những khoảnh khắc quan trọng và đầy cảm xúc của các sự kiện thể thao lớn tại Thế vận hội Olympic thông qua những góc nhìn độc đáo, sáng tạo của các phóng viên AFP dày dặn kinh nghiệm. Các bức ảnh tại triển lãm thể hiện sự quyết tâm và lòng dũng cảm của các vận động viên, qua đó người xem có thể hình dung những gì sẽ diễn ra trong các cuộc tranh tài sắp tới tại Paris.

leftcenterrightdel
Quang cảnh họp báo ngày 24-5. Ảnh: NGỌC MỸ 

Đại sứ Nicolas Warnery nhấn mạnh, một trong những mục đích của triển lãm lần này là nhằm tôn vinh sự đa dạng trong thể thao, với các nội dung thi đấu dành cho các vận động viên nam và nữ, từ cá nhân đến đồng đội, tại hai thế vận hội lớn Olympic và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic).

leftcenterrightdel
Ban tổ chức giới thiệu với các phóng viên một trong những bức ảnh trưng bày tại triển lãm. Ảnh: NGỌC MỸ 

Ngoài các bức ảnh mang tính biểu tượng tại các cuộc tranh tài dành được nhiều sự quan tâm như chạy 100m, đấu kiếm, các môn thể thao dưới nước, người xem sẽ có cơ hội khám phá các nội dung thi đấu khác không kém phần ấn tượng khác như bóng bàn và nhảy xa tại Paralympic.

Triển lãm lần này cũng chuyển tải tới người xem một vài góc nhìn mang tính biểu tượng của Paris trong đó có các công trình nổi tiếng nhất như Tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn được trang trí bằng các màu sắc Olympic 2024.

PHƯƠNG LINH