Tại khuôn viên sư đoàn, hơn 200 ảnh, tranh cổ động được trưng bày nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em (25-11), Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021. Bên cạnh đó là không gian trưng bày về Đường Hồ Chí Minh trên biển - kỳ tích có một không hai trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, thể hiện nghệ thuật quân sự tài tình, độc đáo và sáng tạo của chiến tranh nhân dân.

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ và đại biểu nghe hướng dẫn viên giới thiệu chủ đề triển lãm. 

Đại tá Nguyễn Trọng Hường, Phó chính ủy Sư đoàn 309 cho biết: “Triển lãm được tổ chức trong tình hình hết sức đặc biệt, khi các tỉnh phía Nam đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Trải qua những mất mát do dịch bệnh gây ra, xem triển lãm về chủ đề gia đình, mỗi chúng ta càng thêm quý trọng tổ ấm gia đình từ đó luôn nhắc nhở mình phải luôn dành thời gian chăm sóc, thương yêu và vun vén cho hậu phương”.

leftcenterrightdel
 Các hình ảnh được trưng bày trang trọng trong khuôn viên Sư đoàn 309.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 309 tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ để thưởng lãm các tác phẩm tranh, ảnh, đồng thời tuân thủ nghiêm túc, chặt chẽ các quy tắc phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi tham quan các tác phẩm về Đường Hồ Chí Minh trên biển, Binh nhất Nguyễn Bình Nguyên, chiến sĩ Trung đoàn 31, Sư đoàn 309 chia sẻ: “Chúng tôi thấy rằng, đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ ngày hôm nay tưởng nhớ và khắc ghi công lao to lớn của những người con ưu tú, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ trên con đường huyền thoại. Để có được ngày hòa bình, thống nhất như hôm nay, có sự hy sinh lớn lao của cán bộ, chiến sĩ "Đoàn tàu Không số". Chúng tôi nguyện sẽ học tập, rèn luyện, công tác thật tốt để kế tục sự nghiệp của thế hệ cha anh đi trước”.

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ thích thú xem triển lãm. 

Triển lãm mở cửa phục vụ cán bộ, chiến sĩ đến hết ngày 25-11.

Tin, ảnh: LƯƠNG ANH