Chương trình giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Giáp Thìn ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Trải qua gần 10 năm tổ chức (2015-2024), Ban tổ chức đã huy động được hơn 7.000 suất quà trao đến tay người nghèo 23 địa phương trên khắp cả nước. Qua đó khẳng định tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam và đặc biệt là các nhà hảo tâm.

Năm nay, Ban tổ chức đã trao 14 căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách và hộ dân nghèo tại tỉnh Quảng Trị. Tại chương trình, Ban tổ chức trao 600 suất quà tặng đồng bào đang hoạt động tại Làng; các hộ nghèo, gia đình chính sách tại các xã lân cận, những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin, đã được các địa phương xét chọn.

Những món quà vật chất tuy nhỏ nhưng chứa chan tình cảm ấm áp sẽ mang đến cho các gia đình những niềm vui nho nhỏ khi đón chào năm mới.

leftcenterrightdel
Đồng bào dân tộc tham gia chương trình “Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo”. Ảnh: Phạm Minh

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Những chiếc bánh chưng thắm tình đoàn kết quân dân. Ảnh: Phạm Minh
leftcenterrightdel
Trao quà tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phạm Minh

KHÁNH HUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.