Giải thưởng “Ngòi bút trẻ” nhằm tôn vinh những tác phẩm báo chí tiêu biểu và biểu dương, động viên các cá nhân, tập thể phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan thông tấn báo chí gắn bó và góp phần lan tỏa những giá trị tích cực của công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố. Năm 2020, qua quá trình triển khai giải thưởng, Ban tổ chức đã nhận được 254 tác phẩm của 49 tác giả và 12 nhóm tác giả thuộc 14 đơn vị báo, đài, ở các loại hình: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí.

leftcenterrightdel
Các tác giả có tác phẩm đoạt giải A nhận khen thưởng. 

Các tác phẩm tham gia giải thưởng đã kịp thời phản ánh những sự kiện, hoạt động nổi bật của thành phố, công tác Đoàn, hội, đội và phong trào thanh thiếu nhi. Trong đó, nhiều tác phẩm phản ánh vai trò của đoàn viên, thanh thiếu niên thành phố trong việc chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị và xã hội trong năm 2020. Nhiều tác phẩm kịp thời phản ánh các vấn đề thiết thực của giới trẻ, có ý nghĩa giáo dục cao, góp phần định hướng, cổ vũ lối sống đẹp, quá trình học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện của tuổi trẻ thành phố hiện nay. Đặc biệt là phát hiện, phản ánh, biểu dương, tuyên truyền các gương điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực, những mô hình, giải pháp, công trình mới, sáng tạo và tuổi trẻ tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Kết quả, Hội đồng bình xét Giải thưởng “Ngòi bút trẻ” đã thống nhất trao thưởng cho 33 tác phẩm. Trong đó, 5 giải A, 6 giải B, 10 giải C và 12 giải khuyến khích. Báo Quân đội nhân dân có một tác phẩm được trao giải B.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA