Hội Hoa xuân TP Hồ Chí Minh Quý Mão 2023 do Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP Hồ Chí Minh trực tiếp phối hợp thực hiện với chủ đề “Xuân an vui - Xuân thịnh vượng”. Hội hoa xuân sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 27-1 với nhiều không gian đậm chất nghệ thuật, giàu ý nghĩa dân gian cùng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mới lạ, đặc sắc. Trong đó, điểm nhấn cổng chính của hội hoa xuân là hình ảnh cách điệu hai chú mèo đang đón chào du khách, bên cạnh đó là cụm gia đình mèo sum vầy trên nền hoa rực rỡ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Hoa xuân TP Hồ Chí Minh Quý Mão 2023  
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan cụm linh vật năm Quý Mão tại cổng chính hội hoa xuân.

Đến với Hội Hoa xuân TP Hồ Chí Minh Quý Mão 2023, người dân và du khách được chiêm ngưỡng các tác phẩm mai vàng cổ thụ, khu hoa ôn đới có hơn 200 hiện vật, khu tiểu cảnh non bộ có 70 hiện vật, nhiều bộ sưu tập độc đáo về sứ ghép nhiều màu, lan rừng Việt Nam, kiểng lá đột biến, cá biển, cá koi… Đặc biệt hội hoa xuân năm nay trưng bày bộ sưu tập 3 tác phẩm điêu khắc “Cửu Long tranh châu" được làm từ rễ cây khô nguyên khối, trong đó có 1 tác phẩm đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là tác phẩm từ rễ cây khô nguyên khối lớn nhất Việt Nam vào tháng 9-2022.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đông đảo người dân và du khách tham quan Hội Hoa xuân TP Hồ Chí Minh Quý Mão 2023.

Hội hoa xuân còn mang đến cho du khách các chương trình hấp dẫn trong dịp Tết Nguyên đán như: Biểu diễn văn hóa nghệ thuật, hài kịch, biểu diễn lân sư rồng, biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo... Qua 43 lần tổ chức, Hội Hoa xuân TP Hồ Chí Minh là một trong những sự kiện lễ hội tiêu biểu của thành phố mang đậm nét văn hóa đặc sắc, hoạt động truyền thống mỗi dịp tết đến xuân về. Đồng thời, tạo cơ hội, sân chơi giao lưu giữa các nghệ nhân, nhà vườn, hiệp hội nghề nghiệp trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA