Vở kịch do đạo diễn, NSND Lê Hùng dàn dựng theo kịch bản của tác giả Bùi Vũ Minh; NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát Công an Nhân dân chỉ đạo nghệ thuật.

Vở kịch có chủ đề tôn vinh tấm gương Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ca ngợi sự hy sinh cao cả của một gia đình cách mạng, nhất là sự hy sinh của người vợ, người mẹ qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Người phụ nữ có chồng là một chiến sĩ tình báo, hy sinh hạnh phúc của gia đình để hoạt động trong lòng địch, bà phải chịu mọi điều tiếng của xã hội để nuôi con khôn lớn. Đứa con ấy sau này cũng trở thành một chiến sĩ cách mạng và hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Cảnh trong vở diễn “Con đò của mẹ”.

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Hồng Quân (vai ông Bường), các diễn viên: Thanh Mai (vai Thắm), Việt Tùng (vai Quang), Huyền Trang (vai vợ ông Bường), Ngọc Thân (vai Sót), Cao Hiền (vai Nâu), Mạnh Cường (vai Thắng – tiểu đoàn trưởng), Ngọc Dương (vai Trạo)...

NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát Công an Nhân dân cho biết: Đây là một tác phẩm được Nhà hát đầu tư dàn dựng kỹ lưỡng và cũng là một trong số các vở diễn mà các nghệ sĩ cảm thấy tâm huyết nhất trong năm 2020. Vì thế, trong quá trình tập luyện, các diễn viên luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình. Trong thời gian tới, vở diễn sẽ được công chiếu rộng rãi đến công chúng nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN