Với thời gian thi tối đa 90 phút, các cán bộ, hội viên thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn; cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở xã, thị trấn và công đoàn các trường học (đảm bảo có ít nhất 30% thành viên tham gia đội thi là nam và các xã đều có thành viên tham gia) đã thi chế biến 1 mâm cỗ với khẩu phần ăn cho 10 người (tối thiểu mỗi mâm cỗ có 5 món chính, các món phụ và tráng miệng), chú trọng các món ăn là đặc trưng của địa phương, vùng miền… Tại hội thi, các đội thi đã mang đến những món ăn được chế biến công phu, ấn tượng và đầy đủ dinh dưỡng.

leftcenterrightdel
Các đội thi thực hành chế biến món ăn. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan các đội thi nấu ăn tại hội thi. 
leftcenterrightdel
Tự tin với mâm cỗ của đội mình. 
leftcenterrightdel
Ban tổ chức đã trao giải Nhất tặng Đội số 3 (thị trấn Hùng Sơn); 2 giải Nhì tặng Đội số 7 (gồm các xã Khôi Kỳ, Hoàng Nông, Tiên Hội) và Đội số 10 (gồm xã Yên Lãng và Na Mao).

Trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử, đồng chí Dương Thị Thanh Luyến, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đại Từ cho biết: Hội thi là cơ hội để cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn các xã, thị trấn, trường học giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2024. Đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá món ăn đặc trưng của các địa phương, vùng miền, qua đó nâng cao giá trị văn hóa ẩm thực trong thực hiện giải pháp đột phá về phát triển du lịch của huyện Đại Từ...

Tin, ảnh: ĐẠI MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.