Đây là hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022); 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5-9-1962/5-9-2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18-7-1977/18-7-2022).

Chương trình nhằm tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng trong mỗi người dân Việt Nam; tiếp tục lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Chương trình nghệ thuật chủ đề thương binh-liệt sĩ. Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt" sẽ diễn ra trong tháng 7 tại Nghệ An gồm 3 chương với thời lượng 1 tiếng 45 phút và có sự tham gia của đông đảo diễn viên nổi tiếng và quần chúng.

Một số ca khúc dự kiến sẽ được thể hiện tại chương trình như: Người con gái sông La, Giữ trọn tình quê, Bình Trị Thiên khói lửa, Cô gái mở đường, Ví dặm, Cô gái Sầm Nưa, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân… cùng nhiều hoạt cảnh ý nghĩa tại mỗi chương. Các ca sĩ dự kiến tham dự chương trình nghệ thuật: Quang Hào, Thanh Lê…

Bên cạnh đó, chương trình còn có các hoạt động ý nghĩa như: Lễ cầu siêu, thăm hỏi trao quà cho các gia đình chính sách...

GIA KHÁNH