Tham dự gặp mặt có đồng chí: Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 7, Cục Chính trị Quân đoàn 4, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội, Phòng Tuyên huấn Quân khu 7; Phòng Thông tấn Quân sự... Tham dự gặp mặt còn có đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh, cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí khu vực phía Nam. Tham dự gặp mặt về phía Báo Quân đội nhân dân còn có Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng Biên tập.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại gặp mặt. 

Cuộc thi ảnh “Chân dung người chiến sĩ” do Báo Quân đội nhân dân tổ chức nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2024). Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam (kể cả người Việt Nam sinh sống, học tập, công tác ở nước ngoài) và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, công tác tại Việt Nam.

Nội dung tác phẩm dự thi phản ảnh các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động trong toàn quân và lực lượng dự bị động viên, dân quân, tự vệ thời kỳ mới trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, văn hóa, thể thao, lao động sản xuất, giúp đỡ nhân dân phòng chống thiên tai, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, dân vận, đối ngoại…

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 cùng các đại biểu tại gặp mặt.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Tác giả gửi ảnh dự thi (ảnh đơn và ảnh bộ) dưới định dạng ảnh kỹ thuật số tại chuyên mục của Cuộc thi ảnh “Chân dung người chiến sĩ” trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử tại địa chỉ: www.qdnd.vn hoặc thianh.qdnd.vn. Cuộc thi có hai hệ thống giải thưởng dành cho hai thể loại ảnh đơn và ảnh bộ. Mỗi thể loại gồm 18 giải thưởng. Trong đó, giải nhất trị giá 15 triệu đồng. 

Phát biểu tại gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân gửi lời cảm ơn các đại biểu đã dành tình cảm, thời gian tham dự buổi gặp mặt với Báo Quân đội nhân dân để cùng lan tỏa hình ảnh chủ đề cuộc thi “Chân dung người chiến sĩ”. Cuộc thi hướng mong muốn có thêm nhiều tác phẩm nhiếp ảnh mới, giàu tính nghệ thuật, phong phú về nội dung, lưu lại những khoảnh khắc đa chiều, chứa đựng giá trị chân-thiện-mĩ về người chiến sĩ. Đặc biệt, trong những tình huống an ninh phi truyền thống như đợt dịch Covid-19 vừa qua, chân dung người chiến sĩ lại càng sáng đẹp.

leftcenterrightdel
Chương trình văn nghệ chào mừng gặp mặt. 

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ nhấn mạnh, dù ở thời kỳ nào, chân dung người chiến sĩ, chân dung Bộ đội Cụ Hồ không bao giờ thay đổi, là hình ảnh vô cùng đặc biệt của dân tộc ta, đất nước ta. Để những hình ảnh đó được lan tỏa sáng đẹp đối với xã hội là trách nhiệm của tất cả mọi người, trong đó Cuộc thi “Chân dung người chiến sĩ” là một hoạt động thiết thực. Báo Quân đội nhân dân tin tưởng các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên sẽ tiếp tục sáng tác các tác phẩm đẹp về người chiến sĩ, ghi lại chân dung người chiến sĩ vừa cho cuộc thi vừa vì những điều thiêng liêng cao quý nhất. Ban tổ chức mong muốn các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện để những người yêu nhiếp ảnh, yêu mến Quân đội sáng tác nhiều tác phẩm đẹp, ý nghĩa với chất lượng cao, gửi tham gia cuộc thi.

Tại gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ niềm vui, tự hào khi được đồng hành với cuộc thi ảnh “Chân dung người chiến sĩ” của Báo Quân đội nhân dân, để cùng truyền tải hình ảnh chân thực, gần gũi về công tác, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu… và cuộc sống đời thường của cán bộ, chiến sĩ.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức cuộc thi và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gặp mặt.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Thành Luy, Chi hội trưởng Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Gia Định, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: "Cuộc thi là cơ hội để ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa của người chiến sĩ và giúp lan tỏa thông điệp về tinh thần đoàn kết, sự hy sinh và trách nhiệm của người chiến sĩ với đất nước và nhân dân. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh mong muốn sẽ cùng truyền tải hình ảnh đẹp về người chiến sĩ đến toàn xã hội, từ đó tạo nên sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân".

Tin, ảnh: KHOA CƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.