Trội hơn về thế trận, tấn công chủ động và tạo được nhiều cơ hội dứt điểm, nhưng chiến thắng của U21 báo Thanh niên Việt Nam (gồm các cầu thủ xuất sắc nhất của VCK giải bóng đá U21 báo Thanh niên lần thứ 10-2006 vừa qua) trước U20 Thái Lan trong trận giao hữu trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng) chiều qua lại bắt nguồn từ sai lầm của đối phương.
 |
|
Thanh Bình và đồng đội không để U21 Thái lấy Cup trên sân nhà. Ảnh: Minh Hải. |
Trội hơn về thế trận, tấn công chủ động và tạo được nhiều cơ hội dứt điểm, nhưng chiến thắng của U21 báo
Thanh niên Việt Nam (gồm các cầu thủ xuất sắc nhất của VCK giải bóng đá U21 báo
Thanh niên lần thứ 10-2006 vừa qua) trước U20 Thái Lan trong trận giao hữu trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng) chiều qua lại bắt nguồn từ sai lầm của đối phương.
Dù thời gian tập hợp đội hình không nhiều, nhưng các cầu thủ U21 báo Thanh niên Việt Nam vẫn triển khai lối chơi khá mạch lạc, kiểm soát bóng tốt, phối hợp khá nhịp nhàng và tỏ ra sắc sảo trong những đường tấn công biên. Cặp tiền đạo Tăng Tuấn, Tấn Linh nhận được sự hỗ trợ đáng kể của các tiền vệ khéo léo như Hoàng Lâm, Thanh Phúc, nhưng tình huống nguy hiểm đầu tiên lại là màn phối hợp của hai chân sút này khi Tấn Linh chuyền bóng để Tăng Tuấn đánh đầu về phía khung thành của thủ môn Chát-chai. U20 Thái Lan cố gắng chơi phòng ngự chặt ở hiệp 1 với số đông cầu thủ tập trung trên phần sân nhà và họ đeo bám người khá chắc, chọn vị trí hợp lý nên U21 báo Thanh niên Việt Nam ép sân nhưng không có được nhiều cơ hội thuận lợi. Sang hiệp 2, U20 Thái Lan đổi cách chơi, họ đẩy đội hình lên cao hơn và đã tạo được một số cú sút nguy hiểm về khung thành của thủ môn Công Vương. Tiếc cho đội khách khi thủ môn kiêm đội trưởng Chát-chai bị chấn thương sau một pha va chạm, không thể thi đấu tiếp và HLV Pa-y-ông buộc phải tung thủ môn dự bị Xôm-phông vào sân. Phút 74, từ đường chuyền thừa lực của Thanh Phúc, Xôm-phông đã băng ra bắt bóng nhưng ngay sau đó lại để tuột ra và Tăng Tuấn đã rất nhanh nhẹn treo bóng vào trong để tiền đạo Minh Sen (vào thay Tấn Linh) đánh đầu dễ dàng vào lưới trống, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Những phút còn lại, U20 Thái Lan đã chơi tấn công mạnh mẽ hơn và đã có được những cú sút hiểm hóc, nhưng thủ môn Công Vương và trung vệ Long Giang đã hoá giải thành công. Chiến thắng 1-0 có dấu ấn của may mắn, nhưng rõ ràng U21 báo Thanh niên Việt Nam đã chơi rất nỗ lực và xứng đáng với thắng lợi này. Hơn thế nữa, những cầu thủ toả sáng tại VCK U21 báo Thanh niên lần thứ 10-2006 và trận đấu này đã chứng tỏ tương lai đầy hứa hẹn nếu được đào tạo và bồi dưỡng đúng hướng.
ĐỨC HIẾU