Hội thi diễn ra từ ngày 22 đến 25-4 với sự tham dự của 5 đội với hơn 100 thí sinh là cán bộ, chiến sĩ các tổ, nhóm nghiệp vụ công tác Phòng Hồ Chí Minh của các đơn vị thuộc Sư đoàn. 

leftcenterrightdel
Phần thi thực hành sinh hoạt chính trị về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của Phòng Hồ Chí Minh Tiểu đoàn Kỹ thuật Hậu cần sân bay, Trung đoàn 925. 

Tại Hội thi, Tổ công tác Phòng Hồ Chí Minh của các đơn vị thực hiện các nội dung: Thi trang trí nội thất, ngoại thất Phòng Hồ Chí Minh; thi nhận thức về Phòng Hồ Chí Minh; phần thi thực hành gồm có nội dung bắt buộc và tự chọn.

leftcenterrightdel
Phần thi dạy các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể cho bộ đội của Phi đội 2, Trung đoàn 930.

Đối với phần thực hành bắt buộc, các đội tổ chức các nội dung hoạt động của Phòng Hồ Chí Minh gồm: Tổ chức giới thiệu một cuốn sách hay có chủ đề về Bác Hồ, quê hương, đất nước, Quân đội, Quân chủng và Sư đoàn 372; khuyến khích các nội dung giới thiệu về tủ sách pháp luật, các thông tư, hướng dẫn, quy định về chấp hành kỷ luật. Kiểm tra kết quả tổ chức luyện tập các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể cho bộ đội (thực hành có đội mẫu).

leftcenterrightdel
Phần thi giới thiệu bảng ảnh của Tổ công tác Phòng Hồ Chí Minh Tiểu đoàn Kỹ thuật Hậu cần sân bay, Trung đoàn 929.

Đối với phần thực hành tự chọn, các đội tổ chức một trong các nội dung: Thuyết trình, giới thiệu một bảng ảnh trong Phòng Hồ Chí Minh. Tổ chức một buổi dạy hát một bài hát quy định của Quân đội hoặc một bài hát truyền thống của Quân chủng. Tổ chức một buổi nói chuyện chuyên đề về truyền thống của đơn vị, truyền thống của các lực lượng trong Quân chủng hoặc một Anh hùng LLVT của Quân chủng, của Sư đoàn 372.

leftcenterrightdel
Phần thi dạy các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể cho bộ đội của Tổ công tác Phòng Hồ Chí Minh Tiểu đoàn Kỹ thuật Hậu cần sân bay, Trung đoàn 925 

Đại tá Hoàng Trung Kiên cho biết, hội thi là dịp để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn công tác, củng cố phương pháp, kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên truyền, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ tổ, nhóm hoạt động Phòng Hồ Chí Minh. Đồng thời, qua Hội thi, đánh giá đúng thực trạng và kết quả tổ chức các hoạt động Phòng Hồ Chí Minh của các đơn vị trong Sư đoàn 372, làm cơ sở để để cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các mặt hoạt động Phòng Hồ Chí Minh, đưa hoạt động này đi vào nền nếp, chất lượng, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

leftcenterrightdel

Đại tá Hoàng Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 372 trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi

Hội thi kết thúc sau 4 ngày làm việc sôi nổi, hào hứng, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Tiểu đoàn Kỹ thuật Hậu cần sân bay, Trung đoàn 925; Giải Nhì thuộc về Phi đội 2 (Trung đoàn 930) và Tiểu đoàn Kỹ thuật Hậu cần sân bay (Trung đoàn 929); Giải Ba được trao cho Tiểu đoàn Căn cứ sân bay PLeiku và Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới.

Tin, ảnh: KHẮC TÂM – ĐỨC CẦU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.