MV “Đóa sen ngời” gồm 2 ca khúc: “Yếm” và “Tựa đóa sen ngời” do nhạc sĩ Lê Anh Thủy sáng tác riêng cho Huyền Trang. Đây là hai ca khúc mang âm hưởng dân gian nhưng được phối khí có pha trộn semi classic, vì thế, giọng hát của Huyền Trang vừa đảm bảo độ ngọt, đằm, mộc của dân gian, vừa trong sáng, cao vút, tinh tế và đầy kỹ thuật theo cách hát bán cổ điển. Đây cũng chính là những nét riêng mà giọng ca nhạc dân gian như Huyền Trang “làm mới” mình, tiếp nối liền mạch từ dự án “Mẹ là điều tuyệt vời nhất” ra mắt công chúng dịp đầu năm 2019.

leftcenterrightdel
Các nghệ sĩ chúc mừng Huyền Trang (đứng giữa) trong buổi ra mắt MV “Đóa sen ngời”.

“Yếm” và “Tựa đóa sen ngời” là hai ca khúc ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ, dù hoàn cảnh nào thì họ vẫn vươn lên và luôn giữ được vẻ đẹp trong trẻo, nhân ái và thanh cao trong tâm hồn, như những bông hoa sen trong đầm vậy. Vì thế, nếu “Yếm” là thân phận của người phụ nữ thì “Tựa đóa sen ngời” lại chính là vẻ đẹp thanh cao nằm ẩn sâu trong những dáng vẻ lam lũ, vất vả luôn tỏa sáng lặng lẽ dâng hương thơm cho đời.

Chia sẻ trong buổi ra mắt báo chí MV tại Hà Nội, Huyền Trang cho biết, khi nhận bài hát và thu âm, Huyền Trang đã cảm nhận được nội dung và giai điệu ca khúc. Trang hát như rút ruột bởi chính cô cũng là một người phụ nữ, lại là một nghệ sĩ - người của công chúng nên cũng phải đối diện với nhiều khó khăn vất vả trong việc xây dựng con đường sự nghiệp của mình, chưa nói đến việc phải đối mặt với thị phi như bất cứ một nghệ sĩ nào. Cho nên, khi bắt đầu suy nghĩ để làm MV, cô đã bàn với đạo diễn Trần Xuân Chung viết một câu chuyện lấy ý tưởng từ nhân vật Thúy Kiều trong tác phẩm Truyện Kiều nổi tiếng của Đại thi hào Nguyễn Du.

Đạo diễn Trần Xuân Chung đã viết kịch bản và thực hiện MV “Đóa sen ngời” bằng câu chuyện được kết nối giữa các kiếp người từ một cô gái. Giống như Thúy Kiều, dù phải “bán mình chuộc cha” thì cuối cùng, cô gái cũng vẫn tìm về với mối tình thủy chung của mình, để chứng minh rằng trong cuộc đời dâu bể, dù bị dập vùi thì cô vẫn hướng về người mà khiến trái tim mình rung động, thủy chung và son sắt- đó cũng là một trong những đức tính cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Qua MV “Đóa sen ngời”, Huyền Trang chuyển tải đến vẻ đẹp không chỉ âm nhạc, mà đó là sự kết hợp giữa âm nhạc và điện ảnh một cách tinh tế, khéo léo, chuyên nghiệp và cũng rất tròn đầy cảm xúc.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ