leftcenterrightdel

Những ngày gần đây, các con đường Lạc Long Quân, Âu Cơ, Hoàng Hoa Thám,... tràn ngập chậu hoa, cây cảnh tạo không gian rực rỡ, mang cảm giác không khí Tết thật gần. 

 

leftcenterrightdel
Bưởi cảnh tập trung chủ yếu tại khu vực gần điểm đôi rồng ở Hồ Tây. Đây là loại cây cảnh khá kén khách, chủ yếu được các cơ quan, doanh nghiệp, hoặc nhà có không gian rộng lựa chọn.

 

leftcenterrightdel
Những cây bưởi cao hơn 2m, quả sai trĩu cành, căng bóng. Mỗi gốc có khoảng 50 quả bưởi. Giá có thể lên đến cả trăm triệu đồng tùy thuộc vào loại cây, tuổi đời và thế của cây.

 

leftcenterrightdel
Ngoài các cành đào, cây đào cỡ nhỏ, vừa phổ thông, dọc đường Lạc Long Quân còn bày bán nhiều gốc đào “khủng” có dáng, thế đẹp và tuổi đời lâu năm. Giá thuê dao động từ 10 – 30 triệu đồng/gốc. 

 

leftcenterrightdel
 Những bông hoa đào bung nở, những cành đào khoe sắc hồng rực rỡ báo hiệu không khí Tết đã rất cận kề.

 

leftcenterrightdel
“Năm nào tôi cũng chọn đào ở đường Lạc Long Quân bởi cây cảnh ở đây rất đẹp. Tôi vừa chọn được một cành đào với giá hơn 1 triệu đồng để trang trí nhà cửa”, anh Long (Hà Nội) chia sẻ.

 

leftcenterrightdel
Thời tiết năm nay khá thuận lợi nên quất phát triển tốt và ra quả đẹp. Bên cạnh các chậu quất truyền thống, sản phẩm quất bonsai kết hợp với gỗ lũa được bày bán thu hút chú ý của nhiều người tới xem. Giá bán quất năm nay cao hơn so với mọi năm, trung bình một cây quất cảnh cao hơn từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

 

leftcenterrightdel

Đào, quất, bưởi... được bày bán ngay trên vỉa hè nên thuận tiện cho việc lựa chọn, mua bán. Thời điểm này, các xe vận chuyển cây cảnh tới khách hàng di chuyển liên tục. 

 

leftcenterrightdel
Các chậu mai trắng, nhất chi mai cũng cũng được nhiều khách tìm mua. Chủ vườn còn cuốn thêm rêu vào thân đào giúp giữ ẩm cho cây.

 

leftcenterrightdel

Cây cảnh, hoa trang trí Tết tràn ngập tại ngã tư Bưởi – Hoàng Quốc Việt. Những chậu hoa đầy màu sắc cùng cành đào, cây quất sẽ làm không khí Tết trong gia đình thêm ấm cúng hơn. 

 

leftcenterrightdel
 Khu vực chuyên bán các loại chậu, lọ cắm hoa bằng gốm, sứ dọc đường Lạc Long Quân.

 

leftcenterrightdel
Không khí đón Tết trên đường Lê Đức Thọ gần sân vận động Mỹ Đình cũng khá nhộn nhịp. Các loại cây cảnh được bày bán ngập tràn các con phố với mẫu mã rất đa dạng.

 

leftcenterrightdel
 Thấy hoa đào là thấy Tết - Không khí ngày tết cổ truyền đang đến thật gần trong trên khắp phố phường Hà Nội...!

GIANG ANH (thực hiện)