leftcenterrightdel

 Vợ chồng cầu thủ Quế Ngọc Hải - Dương Thùy Phương và nữ cầu thủ Trần Thị Hà Linh đồng hành cùng Mottainai 2023.

Chiến dịch gây quỹ Mottainai được Báo Phụ nữ Việt Nam công bố chiều 8-8 tại Hà Nội, với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19 và các nguyên nhân khác; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng 10 nhà mở, trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Tại buổi lễ, Báo Phụ nữ Việt Nam đã công bố 81 địa điểm nhận quyên góp quần áo cũ Mottainai tại 81 showroom Aristino trên toàn quốc, bắt đầu nhận từ ngày 8-8 đến 3-9-2023. Những bộ quần áo sẽ được trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thục Hạnh, Ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình Mottainai, khẳng định: “Trong suốt 10 năm qua, chương trình Mottainai đã tạo ra nhiều hoạt động ý nghĩa như chia sẻ và ủng hộ, thúc đẩy lối sống xanh, bảo vệ môi trường; bán/đấu giá và tái sử dụng hàng triệu món đồ để quyên góp hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, Covid-19 trên khắp mọi miền đất nước”.

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thị Thục Hạnh, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình Mottainai giới thiệu về chiến dịch.

Năm 2023, chương trình Mottainai kỷ niệm tròn 10 năm, nhân dịp này, Báo Phụ nữ Việt Nam cũng công bố ra mắt Câu lạc bộ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”. Đây sẽ là điểm đến của những tấm lòng nhân ái, các tình nguyện viên và những người quan tâm tới Mottainai”.

Ông Tăng Văn Khanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư K&G Việt Nam, Nhà sáng lập thương hiệu Aristino, chia sẻ: “Chiến dịch “Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách. Chất yêu thương” gây quỹ Mottainai là cơ hội để mọi cá nhân thể hiện tinh thần vì cộng đồng từ những hành động nhỏ nhất. Sự thành công của chương trình sẽ góp phần hỗ trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, cùng cộng đồng mang đến cho các em tương lai tươi sáng và vững vàng hơn. 

Sau 9 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam phát động đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống Xanh lớn nhất Việt Nam, thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 5.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi. Năm nay, chương trình dự kiến trao học bổng Mottainai cho 280 trẻ của 54 tỉnh, thành phố trong cả nước.

leftcenterrightdel
Diễn viên Thanh Hương ký tặng chương trình bộ trang phục mặc trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao". 

Cũng tại buổi công bố chiến dịch, vợ chồng cầu thủ Quế Ngọc Hải – Dương Thùy Phương đã tặng áo thi đấu có chữ ký ủng hộ chương trình; diễn viên Thanh Hương tặng bộ trang phục mặc đóng trong phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” để đấu giá gây quỹ cho chương trình.

Chương trình Gala Mottainai dự kiến diễn ra vào ngày 21 và 22-10-2023 tại Hà Nội.

HÀ ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.