Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu dự, chỉ đạo Hội nghị.

leftcenterrightdel

  Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 4 dự Hội nghị.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Thủ trưởng một số cơ quan, phòng, ban, đơn vị Quân khu; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bảo tàng Quân khu; các chuyên gia về lĩnh vực bảo tàng và các đơn vị tư vấn thiết kế.

Tại Hội nghị, các đơn vị tư vấn thiết kế đã báo cáo đề xuất phương án quy hoạch tổng mặt bằng doanh trại bảo tàng; thông qua các phương án kiến trúc bảo tàng; thông qua đề cương sơ bộ nội dung trưng bày của bảo tàng. Qua theo dõi các đơn vị tư vấn thiết kế báo cáo phương án quy hoạch, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu; các đại biểu, các chuyên gia đã tiến hành chất vấn các đơn vị tư vấn thiết kế về các phương án, đồng thời đóng góp các ý kiến góp phần giúp các đơn vị tư vấn thiết kế hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể và các phương án.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu, chỉ đạo những nội dung, làm cơ sở để Cục Chính trị phối hợp các đơn vị tư vấn thiết kế, nghiên cứu, xây dựng phương án phù hợp.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu phát biểu tại Hội nghị.  
leftcenterrightdel
Chuyên gia đóng góp ý kiến.

Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu đánh giá cao sự tích cực của các đơn vị tư vấn thiết kế. Đồng thời, đồng chí Tư lệnh Quân khu yêu cầu từ kết quả và các ý kiến đóng góp tại Hội nghị, Cục Chính trị và các cơ quan, đơn vị liên quan, các đơn vị tư vấn thiết kế hoàn chỉnh các phương án để sớm phê duyệt, triển khai xây dựng đúng thời gian, tiến độ. 

Kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu chân thành cảm ơn các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu; Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đơn vị Quân khu; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bảo tàng Quân khu; các chuyên gia về lĩnh vực bảo tàng đã tham dự Hội nghị và đóng góp nhiều ý kiến giá trị góp phần hoàn thiện phương án mặt bằng doanh trại, phương án kiến trúc công trình và đề cương sơ bộ nội dung trưng bày Bảo tàng Quân khu 4. Đồng thời yêu cầu, sau Hội nghị này các đơn vị tư vấn thiết kế nhanh chóng chỉnh sửa, bổ sung các chi tiết phương án theo ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các đại biểu, đặc biệt là kết luận của đồng chí Tư lệnh Quân khu.

Tin, ảnh: NGỌC THĂNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.